Menu Đóng

Cách chọn màu xe hợp tuổi theo phong thủy

Chọn màu xe hợp tuổi theo phong thủy

Từ xưa đến nay, mỗi khi quyết định mua những vật có giá trị, sử dụng lâu dài, người ta thường cân nhắc đến màu sắc sao cho hợp tuổi theo phong thủy. Việc mua xe cũng vậy. Bạn đang có ý định mua xe ô tô nhưng không biết nên chọn màu gì? Bạn mong muốn lựa chọn màu xe hợp tuổi để mang lại may mắn, tài lộc? Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để hướng đến màu xe phong thủy mong muốn.

NGŨ HÀNH TRONG PHONG THỦY LÀ GÌ?

Ngũ hành là thuyết vật chất sớm nhất của nhân loại, tồn tại độc lập với ý thức con người. Ngũ hành là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ từ “âm biến dương hợp” sinh ra. Học thuyết này đã phản ánh chính xác các mối quan hệ trong tự nhiên và ảnh hưởng trực tiếp đến con người. Theo đó, mỗi người sinh ra đều có mệnh của riêng mình theo quy luật xoay vòng của Ngũ hành 2 năm 1 lần, thể hiện qua quy luật tương sinh – tương khắc.

Quy luật tương sinh tương khắc

Quy luật tương sinh – tương khắc

Quy luật tương sinh là vòng tròn ở ngoài, ứng với sự giúp đỡ, hỗ trợ, làm tốt lên, tạo sự may mắn, yên ổn.

 • Mộc sinh Hỏa: cây khô dễ cháy sinh ra lửa.
 • Hỏa sinh Thổ: lửa đốt cháy mọi thứ ra tro bụi, thành đất.
 • Thổ sinh Kim: đất tạo quặng thành kim loại.
 • Kim sinh Thủy: kim loại nung chảy ở nhiệt độ cao tạo ra dung dịch ở thể lỏng.
 • Thủy sinh Mộc: nước duy trì sự sống của cây.

Quy luật tương khắc là vòng tròn bên trong, ứng với những điều không tốt đẹp, sự cản trở, đối lập.

 • Mộc khắc Thổ: cây hút chất dinh dưỡng của đất khiến đất khô cằn.
 • Thổ khắc Thủy: đất hút nước, ngăn chặn dòng chảy của nước.
 • Thủy khắc Hỏa: nước dập tắt lửa.
 • Hỏa khắc Kim: lửa khiến kim loại nóng chảy.
 • Kim khắc Mộc: kim loại rèn ra dao, kéo chặt đổ cây.

Màu sắc đặc trưng của mỗi hành

 • Kim: gồm những màu sáng và có ánh kim như màu trắng, trắng bạc.
 • Mộc: Màu xanh lá, xanh lục.
 • Thủy: Màu đen, xanh biển sẫm.
 • Hỏa: Màu đỏ, hồng, tím.
 • Thổ: Màu vàng, nâu.

Màu sắc ngũ hành

TẠI SAO CẦN CHỌN MÀU XE HỢP TUỔI THEO PHONG THỦY?

Xe không chỉ là phương tiện đi lại cần thiết mà còn là người bạn đồng hành của mỗi người. Hơn nữa xe ô tô còn là tài sản giá trị cao. Vì thế, khi mua xe người ta thường cân nhắc đến nhiều vấn đề về chủng loại, màu sắc và cả ngày đi mua.

Việc cho rằng mua xe hợp tuổi theo phong thủy là mê tín chỉ là quan niệm cá nhân. Thực tế, không chỉ ở Việt Nam và phương Đông, hiện nay một số nước phương Tây đã xem phong thủy như một môn khoa học tổng hợp ghi lại kinh nghiệm, sự quan sát của cổ nhân về sự vận động và chuyển hóa của vạn vật tự nhiên. Vì thế, tiêu chí mua xe của người Việt luôn bao gồm phong thủy.

Chọn màu tương sinh với mệnh giúp bạn tự tin, may mắn, thoải mái, và cảm thấy phù hợp. Chọn màu mà mệnh tương sinh cũng hợp lý nếu muốn chiếc xe bền hơn và hợp với chủ xe. Màu cùng mệnh vẫn sẽ ổn nhưng cần tránh lạm dụng. Vì nó sẽ giúp bạn yên ổn và an toàn nhưng nếu nhiều quá sẽ dư thừa, phản tác dụng.

Tuy nhiên, cần tránh những màu tương khắc với mệnh của bạn. Những màu tương khắc ảnh hưởng đến sức khỏe, mất tập trung, tâm trí không thoải mái, hay bực bội, dễ gặp tai nạn, có thể bị thương tật nếu lái xe. Đồng thời, không nên lạm dụng những màu mà mệnh khắc (khắc xuất). Tuy không ảnh hưởng đến chủ xe nhưng sẽ khiến chiếc xe không ổn định, dễ trục trặc khó sửa chữa và không bền bĩ.

Mua xe theo phong thủy giúp thoải mái và tự tin khi lái xe

CÁCH CHỌN MÀU XE HỢP TUỔI THEO PHONG THỦY

Màu xe hợp tuổi với người mệnh Kim

Người mệnh Kim sinh trong các năm: 1954 (Giáp Ngọ), 1955 (Ất Mùi), 1962 (Nhâm Dần), 1963 (Quý Mão), 1970 (Canh Tuất), 1971 (Tân Hợi), 1984 (Giáp Tý), 1985 (Ất Sửu), 1992 (Nhâm Thân), 1993 (Quý Dậu), 2000 (Canh Thìn), 2001 (Tân Tỵ)…

Lựa chọn tốt nhất cho người mệnh Kim là những màu tương sinh của hành Thổ: màu nâu, vàng đậm. Hoặc nếu thích sự tươi sáng bạn có thể chọn màu trắng, xanh nước biển, vàng nhạt. Đồng thời, chú ý tránh các màu của hành tương khắc như xanh lá cây, đỏ, hồng, da cam.

Màu xe hợp với người mệnh Kim
Người mệnh Kim thích hợp với xe màu nâu

Màu xe hợp tuổi với người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc sinh trong các năm: 1958 (Mậu Tuất), 1959 (Kỷ Hợi),1972 (Nhâm Tý), 1973 (Quý Sửu), 1980 (Canh Thân), 1981 (Tân Dậu), 1988 (Mậu Thìn), 1989 (Kỷ Tỵ )…

Thủy sinh Mộc, bởi vậy người mệnh Mộc rất thích hợp khi chọn xe với màu xanh nước biển, đen, tím của hành Thủy. Ngoài ra, các màu xanh lá cây, hồng, da cam, nâu, đỏ cũng rất ổn để thu hút vận may cho chủ xe mệnh Mộc. Tuy nhiên, cần tránh các màu ánh kim như bạc, trắng, vàng ánh kim.

Người mệnh Mộc thích hợp với xe màu đen
Người mệnh Mộc thích hợp với xe màu đen

Màu xe hợp tuổi với người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy sinh trong các năm: 1966 (Bính Ngọ), 1967 (Đinh Mùi), 1974 (Giáp Dần), 1975 (Ất Mão), 1982 (Nhâm Tuất), 1983 (Quý Hợi)…

Chủ xe mệnh Thủy nên chọn các màu xe có ánh kim đặc trưng cho hệ Kim như màu trắng, vàng nhạt. Ngoài ra, nếu thích bạn cũng có thể chọn màu đen, xanh lá cây, xanh nước biển cho chiếc xe của mình. Lưu ý cần tránh của màu tương khắc như màu đỏ, da cam, nâu, vàng sẫm.

Người mệnh Thủy thích hợp với xe màu trắng
Người mệnh Thủy thích hợp với xe màu trắng

Màu xe hợp tuổi với người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa sinh trong các năm: 1956 (Bính Thân), 1957 (Đinh Dậu), 1964 (Giáp Thìn), 1965 (Ất Tỵ), 1978 (Mậu Ngọ), 1979 (Kỷ Mùi), 1986 (Bính Dần), 1987 (Đinh Mão), 1994 (Giáp Tuất), 1995 (Ất Hợi)…

Mệnh Hỏa đặc biệt thích hợp với màu xe xanh lá cây đặc trưng của hệ tương sinh Mộc. Đồng thời, có thể chọn màu sắc cùng hệ như đỏ, hồng cam. Nếu không thích màu xe nổi bật quá thì bạn có thể chọn vàng sáng, vàng đậm, bạc, trắng, nâu. Chú ý tránh các màu đen, xanh nước biển.

Người mệnh Hỏa thích hợp với xe màu xanh lá
Người mệnh Hỏa thích hợp với xe màu xanh lá

Màu xe hợp tuổi với người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ sinh trong các năm: 1947 (Đinh Hợi), 1960 (Canh Tý), 1961 (Tân Sửu), 1968 (Mậu Thân), 1969 (Kỷ Dậu), 1976 (Bính Thìn), 1977 (Đinh Tỵ), 1990 (Canh Ngọ), 1991 (Tân Mùi), 1998 (Mậu Dần), 1999 (Kỷ Mão).

Đỏ, cam, hồng là những màu tương sinh thích hợp khi chọn xe cho chủ xe hệ Thổ. Các màu bạc trắng, vàng đậm, vàng nhạt, nâu cũng mang lại tốt lành. Tuy nhiên, cần tránh màu tương khắc như xanh lá cây, xanh da trời và màu đen.

Người mệnh Thổ thích hợp với xe màu đỏ
Người mệnh Thổ thích hợp với xe màu đỏ

Tags: màu xe hợp tuổi, cách chọn màu xe hợp tuổi, tư vấn chọn màu xe hợp tuổi, mua xe hợp phong thủy, chọn màu xe theo ngũ hành, màu xe hợp mệnh kim, màu xe hợp mệnh mộc, màu xe hợp mệnh thủy, màu xe hợp mệnh hỏa, màu xe hợp mệnh thổ, làm xe chọn màu xe hợp tuổi, chọn xe như thế nào hợp phong thủy.

BÀI THAM KHẢO

Trả lời