Menu Đóng

Thuê xe hơi tự lái cần lưu ý những gì?

Những điểm cần lưu ý khi có nhu cầu thuê xe hơi tự lái. Chọn dòng xe nào phù hợp với nhu cầu cần thuê. Các loại giấy tờ thuê xe hơi kèm theo. Chi phí thuê xe và kiểm tra khi đã nhận xe.

THUÊ XE HƠI TỰ LÁI CHỌN LOẠI XE PHÙ HỢP VỚI NHU CẦU

Vào các dịp lễ hội, đặc biệt là những ngày tết nguyên đán, nhu cầu di chuyển (về quê, đi chơi) tăng đột biến khiến nhiều dịch vụ cho thuê xe hơi tự lái trở nên nở rộ. Người cần thuê xe cần phải xác định rõ ràng nhu cầu đi lại của mình là gì. Thông thường, nếu di chuyển hay đi chơi với số lượng ít người và quãng đường không quá dài thì những lựa chọn sedan hạng B hoặc hạng C sẽ vô cùng hợp lý. Nếu gia đình đông thành viên, hành lý nhiều và quãng đường dài thì nên cân nhắc các dòng MPV, CUV, SUV gầm cao như Mitsubishi Xpander hay Toyota Fortuner.

Toyota Vios 2020 Cần Thơ

Khi thuê xe, người muốn thuê có thể liên hệ để đặt xe trước nhằm tránh tình trạng hết xe trong những ngày cao điểm. Ngoài ra, để tiết kiệm chi phí, người thuê xe có thể lựa chọn các dòng xe phiên bản máy dầu. Một điểm khác cần lưu ý, người sở hữu giấy phép lái xe B1 số tự động sẽ không thể thuê được xe phiên bản số sàn.

THỦ TỤC NHẬN XE VÀ CHI PHÍ GIAO NHẬN

Trên thực tế, thủ tục thuê xe hơi tự lái giữa người cần thuê và dịch vụ cho thuê rất đơn giản. Tuy nhiên, để tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra, bạn cần chuẩn bị chu đáo các giấy tờ cần thiết. Đơn vị cho thuê xe sẽ cho bạn biết những loại giấy tờ nào để thế chấp khi nhận xe. Thông thường, các giấy tờ cần thiết sau đây sẽ được chấp nhận:

  • Chứng minh nhân dân, căn cước công dân
  • Sổ hộ khẩu
  • Bằng lái có thể sử dụng được với dòng xe cần thuê
  • ….

Ngoài ra, một số đơn vị cho thuê xe sẽ có giấy tờ hợp đồng. Người thuê cần đọc kỹ các loại giấy tờ đó, đặc biệt là mức chi phí thuê xe nhằm tránh các trường hợp không mong muốn phát sinh.

KIỂM TRA XE TÌNH TRẠNG LÚC NHẬN VÀ TRẢ

Kiểm tra tình trạng xe lúc nhận là bước quan trọng nhất khi đi thuê xe hơi tự lái. Những thứ cần kiểm tra bao gồm:

  • Thời hạn của đăng kiểm và bảo hiểm xe
  • Tình trạng nước sơn, đèn, mâm xe, lốp xe, kính, gương chiếu hậu…
  • Tình trạng gạt nước, cảm biến, ghế ngồi, tính năng bên trong nội thất…
  • Tình trạng khoang động cơ nắp máy, bình ắc-quy, nước làm mát…
  • Mức nhiên liệu, quãng đường đã đi được

Ford Tourneo New

Để an tâm hơn, người thuê xe nên dùng camera chụp lại hiện trạng lúc nhận xe và các giấy tờ phía cho thuê cung cấp. Nếu có các điểm trầy xước và hư hỏng sẵn, người thuê cũng nên chụp lại hoặc yêu cầu thuê luôn xe mới.


Tags: thuê xe hơi tự lái, thuê xe tự lái cần thơ, thuê ô tô tự lái, thuê xe tự lái giá rẻ, dịch vụ thuê xe 7 chỗ, dịch vụ thuê xe 4 chỗ, dịch vụ thuê xe 5 chỗ, dịch vụ ô tô, tin tức, cần thơ auto, canthoauto.

BÀI THAM KHẢO

Trả lời