Menu Đóng

Mercedes biến S-Class thành xe “công nghệ” hiện đại

mercedes s class can tho

Trong sự kiện live stream mới nhất đến từ nhà Mercedes-Benz, dù không có sự xuất hiện của một chiếc xe mới nhưng Mercedes đã chính thức vén màn khoang nội thất xịn xò cho dòng S-Class sắp ra mắt của hãng. Thoạt nhìn, đây có thể được xem như một chiếc xe công nghệ với 5 màn hình và hệ thống MBUX mới.

MERCEDES-BENZ TẬP TRUNG TƯƠNG TÁC GIỮA NGƯỜI DÙNG VÀ HỆ THỐNG

Khi mới ra mắt lần đầu tiên trên dòng CLA thể thao, hệ thống MBUX của Mercedes đã nhận được rất nhiều lời khen từ báo chí và người dùng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều hạn chế nhất định như MBUX thế hệ đầu chưa tối ưu tốt cho dòng xe S-Class cao cấp hoặc vẫn chưa áp dụng, hàng ghế thứ 2 còn quá ít công nghệ so với một số đối thủ. Đến thế hệ MBUX thứ 2, Mercedes đã cải tiến rất tốt các nhược điểm của mình.

mbux gen 2 s class

Trước đây, dòng S cao cấp chỉ được trang bị một màn hình đôi cho hàng ghế phía trước, 2 màn hình cho hàng ghế phía sau. Với hệ thống trải nghiệm người dùng Mercedes-Benz User Experience (MBUX) thế hệ 2 thì hàng ghế sau đã được trang bị tận 3 màn hình (thêm một màn hình điều khiển khu vực kê tay.

mercedes s class 2021

Nhờ lần nâng cấp này, ông chủ ngồi hàng ghế phía sau sẽ dễ dàng tương tác với hệ thống điều khiển của xe. Trợ lý giọng nói “Mercedes” thông minh hơn, đa dạng ngữ cảnh và ngôn ngữ (27 ngôn ngữ). Tự do cá nhân hóa bảng điều khiển, màu đèn nền, thông tin giải trí từ hàng ghế sau. Các tác vụ như kết nối điện thoại, bluetooth, bản đồ điều khiển đơn giản và có hướng dẫn chi tiết.

TĂNG CƯỜNG BẢO MẬT THÔNG TIN VÀ CHIA SẺ KẾT NỐI

Theo như trước đây, MBUX thế hệ đầu chỉ có bảo mật bằng mã pin truyền thống thì bước sang thế hệ 2, Mercedes đã tích hợp thêm nhiều cơ chế bảo mật khác như:

  • Bảo mật bằng sinh trắc học vân tay
  • Cơ chế mở khóa bằng mống mắt
  • Nhận dạng khuôn mặt
  • Nhận diện giọng nói

mercedes s class mbux

Ngoài tính bảo mật cá nhân thì đây là bước đệm cho khả năng thanh toán online và nhiều tiện ích khác. Mercedes-Benz S-Class 2021 có tới 2 màn hình trên kính lái. Màn hình lớn hơn cung cấp thông tin thực tế tăng cường (AR) như dẫn đường, mũi tên chuyển hướng ngay trên làn đường phía trước.

mercedes s class gia re can tho

MBUX mới sẽ có thêm khả năng chia sẽ với các phương tiện khác của dữ liệu cảm biến. Điều này sẽ giúp lái xe an toàn hơn. Camera dễ dàng nhận biết bạn có muốn rời xe, trong trường hợp có điểm mù thì đèn nội thất sẽ chớp màu đỏ để cảnh báo. MBUX Interior Assist, hệ thống kiểm tra ghế ngồi trẻ em đúng cách. Attention Assist theo dõi tài xế và bật cảnh báo khi phát hiện người lái buồn ngủ hoặc lệch làn đường, thiếu tập trung.


Tags: mercedes, tin tức mercedes, mbux gen 2, mbux, mercedes s class, mua xe mercedes cần thơ, mua mercedes trả góp cần thơ, tin tức, cần thơ auto.

BÀI THAM KHẢO

Trả lời