Menu Đóng

Những câu hỏi thường gặp khi mua xe trả góp

Mua xe hơi (ô tô) trả góp - Cần Thơ Auto

Đối với những khách hàng muốn mua ô tô nhưng tài chính không đủ, việc mua xe trả góp là ưu tiên hàng đầu của họ. Tuy nhiên, khi đi mua xe trả góp sẽ gặp phải rất nhiều thủ tục và giấy tờ, dưới đây là một số câu hỏi thường sẽ giúp bạn giải đáp một số thắc mắc gặp phải khi đi mua xe hơi trả góp.

HỎI ĐÁP MUA XE HƠI TRẢ GÓP

HỎI: Mua một chiếc xe ô tô trả góp, người mua cần phải thỏa điều kiện thuế chấp những gì?

TRẢ LỜI: Nếu có nhu cầu mua một chiếc ô tô trả góp, khách hàng cần phải thuế chấp chính chiếc xe của mình khi mua. Bên phía bộ phận ngân hàng sẽ làm việc với bạn cũng như định mức lãi suất. Đối với xe cũ có nhu cầu mua trả góp sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Thông thường là thời gian xuất xưởng tính đến thời điểm vay không quá 6 năm.

∴ ∴ ∴

HỎI: Mua ô tô trả góp thì người đứng tên chủ xe là ai?

TRẢ LỜI: Khách hàng đứng tên thủ tục trả góp là người chịu trách nhiệm đứng tên chủ xe.

∴ ∴ ∴

HỎI: Giấy tờ mua ô tô trả góp cần những gì?

TRẢ LỜI: Khách hàng cần phải cung cấp một số giấy tờ cần thiết bên phía ngân hàng yêu cầu:

  • CMND/CCCD, hộ khẩu, bằng lái xe,… giấy tờ tùy thân
  • Hợp đồng lao động, bảng lương/sao kê lương 3 tháng gần nhất
  • Bản sao các giấy tờ liên quan tài sản đảm bảo (nếu có).
  • Cá nhân có công ty riêng nhưng thu nhập chủ yêu từ công ty: cần báo cáo thuế, báo cáo tài chính; bảng chia lợi nhuận từ công ty, giấy phép đăng kí kinh doanh
  • Khách hàng là hộ kinh doanh nhỏ lẻ: bảng kiểm kê tài chính gần nhất, hóa đơn buôn bán,…
  • Khách hàng doanh nghiệp: bản sao giấy đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đóng dấu, mã số thuế; bảng báo cáo tài chính năm gần nhất, bản sao CMND/CCCD giám đốc, kế toán trưởng; quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng, các hợp đồng kinh tế gần đây.

∴ ∴ ∴

HỎI: Mức vay tối đa mà tôi có thể vay để mua xe?

TRẢ LỜI: Tùy vào từng ngân hàng mà có các mức cho vay khác nhau. Ngoài ra, khoản vay còn phụ thuộc vào độ tin cậy giấy tờ mà bạn cung cấp cho phía ngân hàng. Thông thường, mức vay trung bình cao nhất sẽ rơi vào khoảng 70-85% giá trị xe.

∴ ∴ ∴

HỎI: Thời hạn vay khi mua xe là bao lâu?

TRẢ LỜI: còn tùy thuộc vào ngân hàng đã cho khách hàng vay. Tuy nhiên, phần lớn các ngân hàng hiện nay cho vay tối đa thông thường 60 tháng. Thời gian vay còn phụ thuộc vào yếu tố giấy tờ, nhu cầu khách hàng, các con số tài chính.

∴ ∴ ∴

HỎI: Lãi suất cho vay khi mua xế hộp là bao nhiêu?

TRẢ LỜI: Sau khi thẩm định xong toàn bộ giấy tờ và hồ sơ. Bộ phận cho vay sẽ thông báo chính xác lãi suất cho bạn hoặc bạn có thể liên hệ với các nhân viên bán hàng để tham khảo lãi suất vay ngay tại thời điểm đó.

∴ ∴ ∴

HỎI: Thời gian chờ đợi duyệt hồ sơ trả góp là bao lâu?

TRẢ LỜI: Tùy vào từng khách hàng, các loại giấy tờ nên thời gian thẩm định sẽ có sự khác biệt. Tuy nhiên, tối đa sẽ là 48h tính từ lúc hoàn tất hồ sơ trả góp.

xe cũ mercedes

∴ ∴ ∴

HỎI: Khách hàng mua xe cần những loại giấy tờ gì để chứng minh thu nhập?

TRẢ LỜI: Ngoài các giấy tờ tùy thân của cá nhân, khách hàng cần cung cấp giấy tờ pháp lý khác chứng minh thu nhập cho từng trường hợp cụ thể.

∴ ∴ ∴

HỎI: Để biết thêm về số tiền lãi suất phải trả, cần phải liên hệ ở đâu để biết thêm chi tiết?

TRẢ LỜI: Nhân viên bán hàng, công ty tài chính sẽ hỗ trợ kê khai lãi suất và số tiền phải đóng của khách hàng khi tham gia trả góp.

∴ ∴ ∴

HỎI: Khách hàng có thể vay mua xe ở đâu?

TRẢ LỜI: Nhằm đảm bảo quyền lợi khi mua xe, khách hàng nên tham gia vay mua xe thông qua các lời giới thiệu từ showroom, đại lý chính hãng. Ngoài ra, trên thị trường có rất nhiều ngân hàng hỗ trợ vay mua xe như BIDV, VPBank, OCB, Sacombank,…

∴ ∴ ∴

HỎI: Cần phải mua Bảo hiểm vật chất (bảo hiểm thân xe) khi ngân hàng đã đồng ý cho vay?

TRẢ LỜI:  Theo Quy định của ngân hàng hiện nay, khi được duyệt vay bắt buộc phải mua bảo hiểm vật chất xe trong suốt thời hạn được vay để đảm bảo giá trị tài sản thế chấp cho món vay.

∴ ∴ ∴

HỎI: Khi có nhu cầu vay tài chính mua xe trả góp, khách hàng nên liên hệ những ai?

TRẢ LỜI: Khách hàng nên liên hệ trực tiếp với các showroom bán xe. Ngoài ra, khách hàng có thể để lại thông tin cá nhân của mình để được nhân viên tư vấn và giải đáp thắc mắc.


Tags: mua xe trả góp, vay ngân hàng, lãi suất vay, thủ tục mua xe trả góp, hỏi đáp, kiến thức ô tô, dịch vụ ô tô, tin tức xe hơi, ô tô cần thơ, cần thơ auto, canthoauto, toyota cần thơ, honda cần thơ, mitsubishi cần thơ.

BÀI THAM KHẢO

Trả lời