Menu Đóng

Xe ô tô điện Trung Quốc: Hongguang MiniEV

Xe ô tô điện Trung Quốc: Hongguang MiniEV

Liệu mẫu ô tô điện nổi tiếng Trung Quốc Hongguang MiniEV sẽ được mở bán tại Việt Nam? Cùng Cần Thơ Auto tìm hiểu mãu xe ô tô điện mini bán rất đắt khách tại Trung Quốc này nhé.

Chiếc xe điện mini Wuling Hongguang MiniEV có nguồn gốc từ Trung Quốc sẽ được bán ra tại thị trường Việt Nam vào cuối năm 2023.

Nhiều thông tin cho rằng: Công ty cổ phần ô tô TMT (TMT Motors) sẽ hợp tác để sản xuất, lắp ráp và phân phối xe điện này tại Việt Nam. Linh kiện ban đầu sẽ được cung cấp bởi phía Trung Quốc, trong khi TMT sẽ lắp ráp tại nhà máy của mình (nhà máy ô tô Cửu Long) tại Văn Lâm, Hưng Yên.

Chưa công bố chi tiết gì về thông số kỹ thuật, giá bán và phiên bản của sản phẩm mới. Tuy nhiên, nhiều nguồn tin cho biết đây sẽ là phiên bản mới nhất của dòng xe này. Dự kiến sản xuất mẫu xe này bắt đầu từ quý II năm nay và sẽ bán ra vào cuối năm, nhưng chưa có thông tin cụ thể về sản phẩm.

Wuling Hongguang Mini EV là mẫu xe điện mini bán chạy nhất Trung Quốc và cũng bán chạy nhất thế giới trong vài năm gần đây, với doanh số chủ yếu tại Trung Quốc.

Wuling Hongguang Mini EV là một mẫu xe đô thị cỡ nhỏ với kích thước 2.917 x 1.943 x 1.621 (mm). Chiều dài cơ sở chỉ 1.940 mm, nhỏ hơn nhiều so với một chiếc Kia Morning. Xe có thể chở được 4 người và được trang bị tiện nghi ở mức cơ bản.

Phiên bản của xe có các loại môtơ điện với công suất khác nhau, từ 27 mã lực tới 41 mã lực. Khoảng cách di chuyển trên một lần sạc pin dao động từ 120 đến 300 km. Tốc độ tối đa của xe là 100 km/h, tuy nhiên tốc độ tối ưu của xe là khoảng 68-80 km/h. Tuy nhiên, những thông số này chỉ áp dụng cho phiên bản bán ở Trung Quốc và chưa được công bố cho phiên bản sẽ bán tại Việt Nam.

BÀI THAM KHẢO

Trả lời