Menu Đóng

Tại sao cần camera hành trình cho xe ô tô?

Tại sao cần camera hành trình cho xe ô tô?

Camera hành trình là một trong những phụ kiện ôtô không quá xa lạ với nhiều người nhờ những lợi ích mà nó mang lại. Song, bạn vẫn đang phân vân có nên đầu tư một em thiết bị này hay không thì đây là bài viết dành cho bạn.

Camera hành trình là gì và các tính năng cơ bản?

Camera hành trình là thiết bị quay video, chụp ảnh trang bị trên xe ô tô, truyền trực tiếp trên màn hình trong quá trình chạy xe hoặc có thể ghi lại trong bộ nhớ để xem lại bất cứ lúc nào. Cấu tạo của camera hành trình gồm mắt camera, màn hình hiển thị và đèn hồng ngoài tạo điều kiện cho việc ghi hình ngay cả trong môi trường thiếu sáng, hoặc vào ban đêm.

Ngoài ra, một số dòng camera hành trình hiện đại còn có chức năng kết nối trực tiếp với điện thoại thông qua ứng dụng, nhờ đó người dùng có thể theo dõi hành trình từ xa một cách tiện lợi.

Tất nhiên là tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người sẽ muốn trang bị những gì cần thiết cho con xe của mình. Và câu hỏi đặt ra là có phải ai cũng cần trang bị camera hành trình hay không và nếu có thì trong những trường hợp nào? Dưới đây sẽ là một vài gợi ý bạn có thể cân nhắc đến khi quyết định nó có cần thiết hay không.

Tại sao camera hành trình cần thiết?

Ghi lại phóng sự hành trình

Đúng với chức năng cơ bản của một chiếc camera – ghi lại phóng sự hành trình. Nếu chúng ta sử dụng xe hơi với mục đích để kinh doanh, thì lắp đặt thiết bị theo dõi từ xa như camera hành trình lại càng cần thiết hơn. Bởi vì chúng ta có thể quản lý được lộ trình cũng như các hoạt động của xe.

Hoặc với mục đích sử dụng cá nhân, chức năng này sẽ rất hữu ích khi chúng ta muốn ghi lại những cung đường đã đi qua. Lưu lại những phong cảnh trên đường và chia sẻ với bạn bè và người thân sẽ là một việc rất ý nghĩa.

(Nguồn: digitalcameraworld.com – Getty Image)
(Nguồn: digitalcameraworld.com – Getty Image)

Bảo vệ lợi ích của người lái xe

Nói có sách, mách có chứng – đặc biệt vào những tình huống bất lợi, camera và hình ảnh, video trích xuất từ camera sẽ là một công cụ hữu ích. Ví dụ như gặp tai nạn va chạm hoặc như trộm cắp phá hoại, tư liệu từ camera sẽ giúp bạn chứng minh bạn đúng và bảo vệ lợi ích của bạn trước pháp luật, đồng thời được quyền đòi bồi thường từ bảo hiểm hoặc thủ phạm.

Nâng cao kỹ năng lái xe

Một lợi ích khác cũng quan trọng không kém với chiếc camera này là giúp tài xế nâng cao kĩ năng lái xe. Với những chiếc camera hành trình chất lượng tích hợp cả tính năng cảnh báo thông minh, gợi ý đường đi với GPS, giúp cho việc lái xe trở nên an toàn hơn và thuận tiện hơn.

Trên đây là những thông tin cơ bản về một chiếc camera mà có thể bạn sẽ muốn trang bị cho con xe thân yêu của mình. Chúc bạn tận hưởng hành trình của mình một cách an toàn!

Lưu lại những tình huống bất ngờ

Ngoài những thiệt hại tai bay vạ gió vào bản thân, đôi khi camera của bạn cũng sẽ giúp ích vào những việc khác như ghi lại những tình huống bất ngờ. Nếu bạn có gặp qua những video bằng chứng phục vụ điều tra các tai nạn trên đường hay những sự việc hi hữu về hiện tượng thời tiết chẳng hạn, đó là nhờ công của camera hành trình. Biết đâu bạn cũng sẽ được dịp bắt gặp những chuyện đó từ chiếc camera của mình.

Nguồn ảnh: Fox Business

BÀI THAM KHẢO

Trả lời