Menu Đóng

Thị trường ô tô không quá khởi sắc sau đề xuất giảm phí trước bạ

giam 50% phi truoc ba o to lap rap san xuat trong nuoc

Vừa qua, thủ tướng chính phủ đã thông qua đề xuất giảm 50% phí trước bạ đối với ô tô lắp ráp và sản xuất trong nước. Tưởng chừng đây là món hời ngay lập tức cho khách hàng nhưng ngay thời điểm hiện tại, đề xuất này vẫn chưa được áp dụng.

TÌNH HÌNH XE TỒN KHO VÀ BÁN CHẬM VẪN TIẾP DIỄN

Đề xuất giảm 50% phí trước bạ đối với ô tô (đặc biệt xe 9 chỗ trở xuống) là một tin vui đối với những khách hàng có nhu cầu mua xe sau khi hết cách ly xã hội. Tuy nhiên, vẫn cần chờ thêm một khoảng thời gian để điều trên thành hiện thực. Thông thường, một đề xuất được Thủ tướng phê duyệt phải chờ thông qua Quốc hội. Hiện tại, vẫn chưa có thông tin chính thức về thời điểm Quốc hội ký đề xuất này.

giam 50% le phi truoc ba o to lap rap san xuat trong nuoc can tho

Thời gian chờ đợi có thể kéo dài từ 30 đến 45 ngày tính từ ngày Thủ tướng chấp nhận đề xuất. Vì vậy, phần lớn khách hàng có ý định mua xe sẵn sàng chờ đợi thêm một khoảng thời gian nữa mới chịu xuống tiền. Mặc khác, các đại lý như Toyota, KIA, Mazda, Ford, Honda,… đặc biệt là VinFast đang có rất nhiều chương trình kích cầu lên đến hàng trăm triệu đồng khiến người muốn mua xe rơi vào trạng thái phân vân. Vì thế, dẫn đến tình trạng tồn kho và một phần bị bán chậm (nhưng không chậm như trong mùa nghỉ dịch).

THỊ TRƯỜNG Ô TÔ ĐÃ CÓ PHẦN KHỞI SẮC

Trừ các dòng xe lắp ráp và sản xuất trong nước thì các dòng xe nhập khẩu nguyên chiếc ít nhất sẽ không bị ảnh hưởng gì thêm trong một khoảng thời gian sắp tới. Nhu cầu mua xe phục vụ cho gia đình, kinh doanh, du lịch là có nên các thương hiệu lớn như Audi, BMW, Volvo, Lexus vẫn trong tình trạng hoạt động bình thường và khởi sắc hơn so với tháng 4 năm nay.

Audi Q5, SUV sang trọng và rộng rãi

Phân khúc được ưa chuộng nhiều nhất vẫn là những dòng xe có mức giá tầm 1 tỷ đổ xuống. Minh chứng rõ ràng cho việc này dù trong tháng 4/2020 thì Toyota vẫn bán được hơn 1100 chiếc. Việc giảm phí trước bạ được thông qua trên mặt giấy tờ sẽ không làm ảnh hưởng đến doanh số của các doanh nghiệp đang kinh doanh xe lắp ráp sản xuất ở quốc nội.

dau xe

Hy vọng sau khi đề xuất giảm 50% phí trước bạ thành hiện thực, các hãng xe vẫn có nhiều chương trình khuyến mãi cộng dồn giúp khách hàng dễ tiếp cận hơn. Mặt khác, các doanh nghiệp sẽ đẩy mạnh về mặt doanh số và nhà nước cũng có thêm nguồn thu từ các doanh nghiệp.


Tags: giảm phí trước bạ, đề xuất giảm phí trước bạ, giảm 50% phí trước bạ, khuyến mãi xe hơi, khuyến mãi ô tô, mua xe hơi giá rẻ, tin tức xe hơi, tin tức ô tô, cần thơ auto.

BÀI THAM KHẢO

Trả lời