Menu Đóng

Tính năng ECO Start/Stop trên Mercedes-Benz

Tính năng ECO Start/Stop trên Mercedes-Benz

Trên các dòng xe hạng sang Mercedes-Benz có trang bị công nghệ Eco Start/Stop. Đây là chức năng khá thuận tiện giúp trải nghiệp lái xe trở nên dễ dàng hơn với rất nhiều ưu điểm nổi bật.

Công nghệ ECO Start/Stop sự đổi mới về thiết kế

Việc thay đổi về thiết kế tính năng ECO Start/Stop nằm ngay bên dưới nút Khởi động / Tắt máy xe giúp thao tác nhanh chóng và thuận tiện hơn. Đây là một tính năng vô cùng hữu ích trên các dòng xe Mercedes-Benz. Giúp tiết kiệm nhiên liệu và hạn chế lượng khí thải ra môi trường bằng cách tắt động cơ trong một khoảng thời gian xe không di chuyển.

ECO Start/Stop là công nghệ giúp tiết kiệm nhiên liệu và giảm lượng khí thải ra môi trường bằng cách tắt động cơ trong một số điều kiện nhất định, khi xe không di chuyển. Để tiếp tục hành trình, bạn chỉ cần nhấc chân ra khỏi chân phanh, động cơ của xe sẽ hoạt động lại ngay lập tức.

Ưu điểm nổi bật của chức năng Eco Start/Stop

ECO start/stop sẽ tự động kích hoạt trở lại sau khi xe ngưng hoạt động 6 tiếng và thường không có dấu hiệu nhận biết hệ thống đã sẵn sàng hoạt động hay chưa. Thay vào đó, hệ thống sẽ hoạt động một cách tự động sau khi các điều kiện được đảm bảo.

Ưu điểm của hệ thống ECO Star/Stop là có khả năng xác định piston nào đang ở vị trí tối ưu để khởi động lại. Vì vậy, ECO Star/Stop hoạt động rất nhanh nhạy, nhờ đó mang lại hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu cao hơn, động cơ vận hành êm ái hơn.

Với chức năng ECO start/stop, mức tiêu thụ nhiên liệu của Mercedes-Benz E 250 chỉ từ 5,9-6,3 lít/100 km (trong điều kiện tiêu chuẩn).

Công nghệ Eco Start/Stop hoạt động như thế nào?

Khi bạn đạp chân thắng và xe dừng lại hoàn toàn, ECO start/stop sẽ được kích hoạt. Để nhận biết ECO start/stop đã hoạt động bạn nhìn vào biểu tượng chữ A sáng màu xanh nằm bên trong mũi tên vòng tròn trên màn hình hiển thị đa phương tiện.

Với mẫu xe có AGILITY SELECT, tính năng này sẽ được kích hoạt trong tất cả các chế độ lái, trừ Sport+. Ở chế độ Individual, người lái có thể lập trình lại hệ thống để tắt hoặc mở tính năng này.
Để khởi động lại động cơ, người lái chỉ cần nhấc chân ra khỏi chân thắng, hoặc:

 • Chuyển sang số lùi ;
 • Tháo chốt dây an toàn ;
 • Mở cửa xe ;
 • Hệ thống điều hòa cần động cơ chạy duy trì sự thoải mái trong xe.

Để tắt hệ thống này, bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng A ngay trên bảng điều khiển trung tâm. Trường hợp, hộp số của xe đang ở chế độ thể thao, Sport+ hoặc Individual thì ECO start/stop có thể được tắt. Và bạn chỉ cần bấm lại biểu tượng chữ A một lần nữa để mở lại hệ thống.

ĐẠI LÝ MERCEDES-BENZ CẦN THƠ

 • Showroom: Số 102 Cách Mạng Tháng 8, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ.
 • Phòng kinh doanh miền Tây: 0939.906.506 (Hỗ trợ 24/7).

TƯ VẤN: 0939.906.506

HỖ TRỢ BÁN XE MERCEDES MIỀN TÂY & XE MERCEDES CŨ

 • Nhận đăng ký xem xe và lái thử ở Cần Thơ và các tỉnh miền Tây.
 • Đặc biệt: Có xe Mercedes đã qua sử dụng.

HÃY ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY ĐỂ NHẬN ĐƯỢC:

+ Hấp dẫn: chương trình khuyến mãi mới nhất ;

+ Báo giá xe chính hãng cập nhật nhanh nhất ;

+ Đăng ký lái thử trong 1 nốt nhạc ;

+ Tư vấn, hỗ trợ mua xe trả góp lên đến 85% giá trị xe!

Chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ với quý khách qua:


  Xin chân thành cảm ơn quý khách!


  Từ khóa trong bài viết: mercedes-benz, mercedes cần thơ, mercedes miền tây. Tag 1: mercedes c300, mercedes glc, mercedes e class, giá xe mercedes. Tag 2: xe mercedes, ô tô mercedes, cần thơ ô tô, cần thơ auto. Tag 3: eco start, eco stop, khởi động xe, tắt máy xe, mercedes trả góp. CW by Admin 15 Jul. Liên kết tham khảo: Bảng giá xe Mercedes Cần Thơ.

  BÀI THAM KHẢO

  Trả lời