Menu Đóng

Trải nghiệm Mitsubishi Xpander, tốt nhất phân khúc MPV giá rẻ?

Mitsubishi Xpander

Mitsubishi Xpander đã ra mắt thị trường trong một thời gian dài cùng với nhiều đánh giá trải nghiệm. Theo thống kê mỗi tháng của VAMA, Xpander luôn giữ vị trí cao trong danh sách các dòng xe bán chạy nhất không chỉ phân khúc MPV mà còn cả trong top thị phần xe Việt Nam. Có thể nói, Xpander đã làm thay đổi cuộc chơi trong phân khúc MPV mà trước đây Toyota Innova là một thế lực.

(Bài viết dưới đây dựa trên cảm nhận cá nhân dưới góc độ hành khách ngồi ở hàng ghế sau. Các đánh giá về trải nghiệm lái và cảm giác lái sẽ không được đề cập đến.)

MITSUBISHI XPANDER MANG ĐẾN SỰ DỄ CHỊU NHẤT ĐỊNH

Điểm đầu tiên khi bước lên và xuống xe, Mitsubishi Xpander làm khá tốt vì người ngồi hàng ghế 2 và 3 lên xuống một cách nhẹ nhàng, không va chạm. Khi ngồi vào hàng ghế thứ 3 và gập hàng ghế 2 xuống, những chiếc xe MPV thường cho cảm giác sợ sệt vì khi gập ghế dễ trúng chân nhưng Xpander lại không gây cảm giác khó chịu như thế.

Không gian lên xuống thoải mái trên Xpander

Do chiều cao lên đến 180 cm nên việc ngồi hàng ghế thứ 3 là tương đối khó chịu. Điển hình khi ngồi trên chiếc Toyota Innova chở full tải thì bắt buộc phải ngồi chân co lại cùng với việc đầu chạm trần xe trong khi bị người kế bên ép sát vào. Riêng Xpander cảm giác khó chịu ấy không đến nổi phải thốt lên. Cũng cảm giác đầu chạm trần nhưng không “quá đáng”, riêng về khoảng để chân vẫn cảm thấy thông thả và người ngồi kế bên cũng không quá chèn ép.

Trải nghiệm trên hàng ghế thứ 3 của Mitsubishi Xpander

Nhìn chung, Mitsubishi Xpander đã tối ưu tốt cho một chiếc xe đa dụng phục vụ gia đình, nếu chiều cao khoảng 170 cm thì việc ngồi hàng ghế thứ 3 sẽ vô cùng đơn giản. Nhất là khi di chuyển xa vì ngồi co cụm lại sẽ rất mệt mỏi. Do đó có thể nói rằng Mitsubishi Xpander đã mang đến một sự dễ chịu nhất định khi trải nghiệm.

VẬN HÀNH ÊM ÁI VÀ TRẢI NGHIỆM THÚ VỊ

Nhiều chiếc xe giá đắt đỏ đôi khi vẫn có những tiếng ồn từ gầm xe, lốp xe và âm thanh ở ngoài lọt đến tai người ngồi. Việc những chiếc MPV giá rẻ như Toyota Innova, Suzuki Ertiga hay Mitsubishi Xpander cũng không thoát khỏi hoàn cảnh tương tự. Trước khi trải nghiệm trên Mitsubishi Xpander, có lẽ đã khá quen với độ ồn và nẩy khi gặp ổ gà trên một dòng xe của Nhật khác mà không tiện nói tên. Sau khi trải nghiệm Xpander thì phải thốt lên rằng “sao mà êm thế” và người ngồi kế bên cũng đã nói “xe này được”.

Trải nghiệm Xpander

Có lẽ hệ thống treo của Mitsubishi Xpander đã làm việc hiệu quả nên hiện tượng “vấp ổ gà” không gây cảm giác khó chịu. Riêng về khoảng cách âm, âm thanh to nhất mà có thể nghe thấy đó là động cơ và tiếng vang lên từ gầm xe nhưng không đáng kể (dĩ nhiên không thể so sánh với xe hạng sang). Những âm thanh từ các phương tiện khác khó lòng mà nghe thấy. Đặt lên bàn cân so sánh, theo trải nghiệm cá nhân thì Mitsubishi Xpander cho khả năng cách âm tốt hơn Innova và Ertiga.

Hệ thống điều hòa ấn tượng trên Mitsubishi Xpander

Kế tiếp phải nói đến hệ thống điều hòa của Xpander, từ hàng ghế thứ 2 trở về sau sẽ có tổng cộng 4 cửa gió. Hệ thống làm mát của xe rất hiệu quả và không thua kém những chiếc xe sang. Xpander làm lạnh rất nhanh và sâu chỉ sau hơn 10 phút hệ thống điều hòa hoạt động. Thật sự, Mitsubishi Xpander cho cảm giác trải nghiệm hoàn toàn khác biệt nhưng với mức giá rất chi là yêu thương.

ĐÁNG MUA TRONG PHÂN KHÚC

Trải nghiệm Mitsubishi Xpander

Mitsubishi Xpander hiện đang có mức giá 550 triệu cho phiên bản số sàn và 620 triệu cho phiên bản số tự động. Mức giá rẻ và rất dễ cạnh tranh trong phân khúc xe đa dụng, người dùng cũng sẽ dễ dàng tiếp cận hơn với mức giá này. Với số tiền bỏ ra, khách hàng sẽ nhận được sự an tâm về mặt thương hiệu, vận hành bền bỉ dù thông số trên giấy tờ khiêm tốn. Những chi tiết nhỏ cũng được Mitsubishi chú ý đến và tối ưu hóa nhất cho trải nghiệm người dùng.


Tags: trải nghiệm mitsubishi xpander, mua xe mitsubishi xpander, xpander cần thơ, bảng giá xe xpander, đánh giá xpander, cách âm trên xpander, vận hành trên xpander, mitsubishi cần thơ, canthoauto.

BÀI THAM KHẢO

Trả lời