Menu Đóng

Những lưu ý khi xử lý vết trầy xước ô tô không nên bỏ qua

Đánh bóng ô tô - trầy xước ô tô

Xử lý vết trầy xước tiến hành ra sao cần những gì đó đều là câu hỏi thắc mắc của nhiều chủ xe hiện nay. Và quan trọng hơn đối với những vết trầy xước nhẹ, ở mức độ nhỏ mà có thể tự xử lý tại nhà, thì nhiều người sẽ cần tìm hiểu về dụng cụ và các dung dịch cần thiết, quy trình hướng dẫn thực hiện. Còn khi muốn xóa vết xước tại các trung tâm garage thì quy trình như thế nào mới đạt tiêu chuẩn và trình độ cao, giá cả bao nhiêu là thực sự phù hợp. 

MỘT SỐ LƯU Ý XỬ LÝ VẾT TRẦY XƯỚC XE Ô TÔ

Để đạt được hiệu quả cao khi xử lý các vết trầy xước xe ô tô cần phải tìm hiểu một cách kỹ lưỡng và chính xác nhất bởi sự lựa chọn không đúng của bạn sẽ dẫn đến những sai sót và hậu quả nghiêm trọng, không những không có tác dụng hay đem lại hiệu quả mà còn làm cho tình trạng chiếc xe trở nên tệ hơn rất nhiều, cuối cùng phải mất một khoản chi phí lớn để sửa chữa lại lần nữa. Vậy chúng ta hãy nhanh chóng bỏ túi các lưu ý khi xử lý vết trầy xước.

Xử lý vết trầy xước trên ô tô

Một số lưu ý xử lý vết trầy xước xe ô tô

 • Xác định chính xác tình trạng của vết trầy xước là sâu hay nông, mức độ nhẹ hay không để tiến hành các bước sau đó. Vết trầy nông là các vết còn mới, nằm ngay trên bề mặt sơn do va quệt hay tác động từ môi trường. Còn vết trầy nặng do bị ảnh hưởng từ tác động mạnh xung quanh, bị khoét sâu, hoặc ăn mòn từ những vết trầy nhỏ trước đó.
 • Không phải bất kỳ vết xước nào cũng xử lý bằng cách tút lại, đối với vết trầy nặng ăn sau vào lớp sơn bên trong sẽ khó khôi phục lại được như lúc đầu.
 • Khi muốn xử lý bằng kỹ thuật xả nhám ô tô cần chọn địa điểm uy tín có đội ngũ nhân viên kỹ thuật nhiều kinh nghiệm vì khi xả nhám sai phương pháp có thể làm vết trầy xước trở nên nghiêm trọng hơn rất nhiều.
 • Không thực hiện đánh bóng xe khi chưa xác định được đúng chính xác tình trạng của vết xước.
 • Nếu muốn tự mình xử lý vết xước cần tuân theo quy trình chuẩn, tiến hành cẩn thận, tỉ mỉ. Sử dụng các sản phẩm uy tín, đảm bảo chất lượng.

HƯỚNG DẪN XỬ LÝ VẾT XƯỚC Ô TÔ ĐÚNG CÁCH

Hướng dẫn xử lý vết xước ô tô đúng cách
Hướng dẫn xử lý vết xước ô tô đúng cách

Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về quy trình xử lý vết trầy xước trong từng trường hợp cụ thể: 

Hướng dẫn xử lý vết xước ô tô đúng cách

 • Trường hợp đầu tiên là xe bị trầy xước nhẹ, đây là tình trạng dễ xử lý nhất, mức độ và phạm vị còn nhỏ nên có thể xử lý nhanh chóng và nên thực hiện ngay lập tức. Vết trầy như vậy tương đối ngắn, mỏng và nông trên bề mặt lớp sơn. Tuy nhiên cũng đừng nên vì vậy mà chủ quan, nếu không giải quyết những vết xước này sớm qua thời gian lớp sơn màu sẽ bị oxi hóa và ăn mòn dưới độ ẩm cũng như các tác động khác từ môi trường bên ngoài. Đặc biệt cần lưu ý khi bạn sở hữu chiếc xe có lớp sơn đen, không thể nào tiến hành đánh bóng để loại bỏ các vết trầy xước. Với trường hợp trên có thể xử lý nhờ vào các sản phẩm như kem xóa trầy, bút xóa trầy hoặc các loại dung dịch chuyên dụng… 
 • Trường hợp vết trầy xước nặng, sâu với phạm vi rộng. Đây là tình trạng khá đau đầu, phức tạp, tốn nhiều chi phí. Đặc biệt tình trạng này bạn không thể tự mình xử lý được mà phải đến tại các trung tâm chuyên nghiệp có đội ngũ nhân viên kỹ thuật cao đầy đủ trang thiết bị để đảm bảo khôi phục lại lớp sơn một cách tốt nhất. 
 • Trước khi quyết định sơn lại cần cân nhắc kỹ lưỡng vì cách này tốn một khoản chi phí không hề nhỏ.

HIỆU QUẢ CỦA DUNG DỊCH XÓA VẾT XƯỚC SƠN XE Ô TÔ

Có thể thấy rằng các loại dung dịch xóa vết xước rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Là sản phẩm không thể nào bỏ qua với những người tài xế và đặc biệt hơn là với những người làm chuyên viên kỹ thuật chăm sóc xe. 

Hiệu quả của dung dịch xóa vết xước

Hiệu quả của dung dịch xóa vết xước sơn xe ô tô

Vậy thì sản phẩm này mang lại những hiệu quả như thế nào: 

 • Loại bỏ các vết trầy xước nhẹ một cách nhanh chóng, không tốn nhiều công sức với mức giá phù hợp với túi tiền. 
 • Tự mình mua về và tiến hành xử lý vết xước ngay tại nhà. 
 • Độ che phủ cao mang đến hiệu quả bất ngờ, phù hợp với mọi loại sơn…

Tuy nhiên những dung dịch xóa vết xước chỉ hiệu quả với những vết xước nhẹ còn những vết xước lớn bạn nên đánh bóng hoặc mang tới trung tâm chăm sóc xe để sửa chữa.

Xử lý vết trầy xước có rất nhiều phương pháp cũng như cách thức khác nhau. Có thể xử lý thông qua việc sử dụng xóa mờ vết trầy xước nhờ vào các loại dung dịch, hóa chất chuyên dụng, đánh bóng cho xe, sơn lại xe… Tùy thuộc vào tình trạng khác nhau, mức độ nặng nhẹ mà đưa ra các biện pháp và cách giải quyết phù hợp để vừa tiết kiệm được chi phí lại có được hiệu quả, chất lượng cao như mong muốn. Bởi đôi khi chủ quan bỏ qua vết trầy xước nhẹ, hoặc tự mình xử lý không đúng cách sẽ gây ảnh hưởng lớn hơn ban đầu, trở nên khó xử lý hơn, tốn nhiều công sức, thời gian cũng như chi phí bỏ ra.


Tags: trầy xước ô tô, cách xử lý vết trầy ô tô, dung dịch xóa vết xước sơn xe, cần thơ auto, kiến thức ô tô, dịch vụ xóa trầy xe, đánh bóng ô tô.

BÀI THAM KHẢO

Trả lời