Menu Đóng

VinGroup triển khai dịch vụ xe bus điện

xe bus điện vinbus avatar

Tập đoàn VinGroup đã chính thức thành lập Công ty TNHH Vận tải VinBus nhằm cung cấp dịch vụ xe bus điện. Công ty này sẽ hoạt động dưới hình thức phi lợi nhuận nhằm giảm tải ô nhiễm không khí bảo vệ môi trường và giảm thiểu tiếng ồn.

DỊCH VỤ XE BUS ĐIỆN ĐẾN TỪ VINGROUP

Vào ngày 2/5, tập đoàn VinGroup đã thành lập công ty vận tải mang tên VinBus nhằm cung cấp các dịch vụ xe bus điện cho người dân Việt Nam. Dù tham gia vào lĩnh vực vận tải hành khách nhưng công ty hoạt động theo hướng phi lợi nhuận (lợi nhuận sẽ được đưa vào tái đầu tư, nâng cao chất lượng dịch vụ). Với cách làm này sẽ góp phần tạo một môi trường giao thông văn minh, giảm thiểu ô nhiễm không khí cũng như giảm thiểu tiếng ồn nơi công cộng.

xe bus điện vinbus

Theo dự kiện, VinBus chính thức hoạt động từ tháng 3/2020 với vốn điều lệ 1000 tỷ đồng. 5 thành phố lớn trên lãnh thổ Việt Nam bao gồm Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TPHCM và Cần Thơ sẽ được sử dụng mô hình xe bus điện đầu tiên do VinBus cung cấp.

VinBus cam kết sẽ sử dụng 100% loại xe buýt điện. Để đẩy nhanh tiến độ, VinBus sử dụng 3000 chiếc xe buýt điện do VinFast sản xuất. Nhà máy sản xuất xe buýt điện VinFast đang trong quá trình xây dựng và lắp đặt hệ thống nhà xưởng. Đối tác cung cấp công nghệ và linh kiện sản xuất xe buýt điện cho VinFast là Siemens đến từ Đức.

PHÁT TRIỂN HỆ SINH THÁI THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG

Hiện tại, VinGroup đã có mặt hầu hết các lĩnh vực và trong lĩnh vực xe cộ cũng như giao thông, VinGroup cũng muốn tạo một hệ sinh thái riêng và đó là lý do để VinBus ra đời. Ông Nguyễn Việt Quang – Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup cho biết: “Ngay từ khi bắt đầu tham gia ngành công nghiệp sản xuất ô tô – xe máy, chúng tôi đã xác định mục tiêu sẽ phát triển và phổ biến các dòng xe chạy điện thân thiện với môi trường, từng bước thay thế xe chạy xăng.”

Vingroup

Ông còn cho biết thêm: “Tham gia cung cấp dịch vụ vận tải công cộng bằng loại hình xe buýt điện thông minh là một trong những bước đi quan trọng của Tập đoàn Vingroup, nhằm mang đến các dịch vụ và trải nghiệm mới, ứng dụng công nghệ cao cho khách hàng. Qua đó, Vingroup muốn chung tay cùng giải quyết tình trạng ô nhiễm không khí và tiếng ồn tại các đô thị lớn, góp phần hình thành nên những thói quen văn minh, kiến tạo một môi trường sống trong lành, hiện đại cho người dân Việt Nam”.

Ngoài giáo dục và y tế mảng giao thông và vận tải cũng chiếm một vị trí không nhỏ trong sự vươn lên mạnh mẽ của đất nước. VinGroup rất nhạy bén và họ đã và đang khai thác triệt để nhằm đề cao trách nhiệm đối với xã hội.


Tags: vingroup, vinfast, vinbus, xe bus điện, xe buýt điện, vingroup cung cấp xe buýt điện, tin tức vingroup, tin tức vinfast, xe máy điện, xe bus điện khi nào hoạt động, tin tức ô tô, tin tức xe hơi, cần thơ auto.

BÀI THAM KHẢO

Trả lời