Menu Đóng

Volvo triệu hồi 438 xe cập nhật phần mềm phanh khẩn cấp

volvo trieu hoi tai viet nam

Vào ngày 20/3/2020, Volvo Việt Nam đã có thông báo chính thức đến báo chí và khách hàng của hãng về việc triệu hồi 438 xe nhằm nâng cấp cập nhật phần mềm cho hệ thống phanh khẩn cấp AEB.

THÔNG BÁO VỀ VIỆC VOLVO TRIỆU HỒI CẬP NHẬT PHẦN MỀM CHO HỆ THỐNG PHANH KHẨN CẤP (AEB)

Volvo sẽ nâng cấp phần mềm để tối ưu hoạt động của hệ thống phanh khẩn cấp (AEB) cho một số dòng xe sản xuất 2019, 2020. Theo thông tin chính thức từ tập đoàn Volvo Cars đã xác định vấn đề xuất phát từ phầm mềm đã ảnh hưởng tới khả năng hoạt động của hệ thống phanh khẩn cấp (Autonomous Emergency Braking) trong một số mẫu xe của Volvo.

Volvo trieu hoi 438 xe nang cap phanh

Điều này làm cho hệ thống phanh khẩn cấp có thể bị ảnh hưởng trong một số tình huống nhất định, ví dụ khi phát hiện một số đối tượng cắt ngang như người đi bộ và người đi xe đạp. Tuy nhiên, hệ thống vẫn luôn cung cấp Cảnh báo va chạm phía trước (thông báo bằng âm thanh và tín hiệu cho người lái) và hỗ trợ phanh. Bên cạnh đó, hệ thống phanh thông thường cùng tất cả các tính năng an toàn khác của xe (Intellisafe) vẫn hoạt động bình thường và hoàn toàn không ảnh hưởng bởi vấn đề này.

TRIỆU HỒI 438 XE SẢN XUẤT NĂM 2019, 2020 ĐANG HOẠT ĐỘNG TẠI VIỆT NAM

Qua các quá trình kiểm tra và thẩm định, XC60 đã được đưa trở lại trung tâm chính của Volvo để nâng cấp và chỉnh sửa. Trước đó, Volvo đã phát hiện ra vấn đề này khá phổ biến đối với tất cả các mẫu xe của mình được sản xuất từ ngày 21/1/2019. Một số mẫu xe khá nổi bật và có mặt tại Việt Nam trong danh sách: Volvo S60, S90, V60, V60 Cross Country, V90, V90 Cross Country, XC40, XC60 và XC90.

tin tuc o to can tho

Thương hiệu đến từ Thụy Điển đã công bố có tổng cộng 736.430 chiếc xe trên thế giới nằm trong diện triệu hồi để nâng cấp, có đến hơn 120.000 chiếc ở Mỹ. Những xe bị ảnh hưởng ở Mỹ được sản xuất từ ngày 9/11/2018 đến ngày 11/3/2020 và hãng cho biết không có bất kỳ sự cố hay thương tích liên quan đến những vấn đề này.

Tại Việt Nam, hãng sẽ triệu hồi 438 chiếc. Đồng thời thực hiện thông báo đến quý khách hàng sở hữu những mẫu xe liên quan đến các trung tâm trưng bày và bảo hành 4S gần nhất của Volvo Car Vietnam để được tư vấn và hỗ trợ cập nhật hoàn toàn miễn phí phần mềm mới nhất. Volvo đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng và độ an toàn tối ưu cho người dùng bằng cách ưu tiên nâng cấp sớm nhất cho các xe có bị ảnh hưởng.


Tags: volvo, volvo cần thơ, volvo sài gòn, vovlo car saigon, tin tức, volvo triệu hồi, cần thơ auto, canthoauto.

BÀI THAM KHẢO

Trả lời