Menu Đóng

Xe Ô tô điện Wuling HongGuang MiniEV

Xe Ô tô điện Wuling HongGuang MiniEV

Mẫu hatchback động cơ điện do liên doanh SGMW (GM – SAIC – Wuling) sản xuất nhắm đến thị trường giữa xe máy tay ga cao cấp và xe hạng A rẻ nhất. Sản phẩm này sẽ được phân phối chính hãng bởi TMT Motors.

Đại diện của TMT Motors cho biết, hãng dự kiến sẽ phân phối mẫu xe điện Wuling HongGuang MiniEV, một dòng ô tô điện phổ thông với giá bán dự kiến nhỉnh hơn so với xe tay ga cao cấp và thấp hơn so với chiếc hatchback hạng A rẻ nhất. Đây được xem là một phân khúc hoàn toàn mới trên thị trường xe hơi Việt Nam.

Theo JATO, trong ba năm (2020-2022), Wuling HongGuang MiniEV là mẫu xe điện mini bán chạy nhất trên toàn cầu. Đây là sản phẩm được phát triển bởi liên doanh GM – Saic – Wuling với hơn 25 triệu xe được bán ra. TMT Motors sẽ lắp ráp và phân phối độc quyền mẫu xe này tại Việt Nam, và dự kiến sẽ ra mắt vào quý 2 năm nay.

Khi xe được lắp ráp tại Việt Nam, nhiều khả năng chiếc ô tô điện mini này sẽ được hưởng ưu đãi thuế tiêu thụ đặc biệt 3% cho đến năm 2025. Bên cạnh đó, khách hàng cũng được miễn lệ phí trước bạ, giúp giảm tổng chi phí lăn bánh.

Theo các thông số kỹ thuật được công bố tại các thị trường khác, chiều dài tổng thể của mẫu xe điện cỡ nhỏ này khoảng 2.900 mm, chiều rộng 1.500 mm và chiều cao 1.600 mm, nhỏ gọn hơn nhiều so với các mẫu ôtô khác trên thị trường.

Theo TMT Motors, tỷ lệ sở hữu ôtô của người dân tại Việt Nam chỉ đạt mức 46 chiếc/1.000 người, điều này tạo cơ hội cho các hãng xe đầu tư và phát triển sản xuất trong nước. Chính phủ cũng đưa ra nhiều ưu đãi cho các dòng xe thuần điện, bao gồm miễn thuế tiêu thụ đặc biệt 3% cho các xe dưới 9 chỗ. Ngoài ra, xe chạy bằng pin được miễn trả trước bạ trong vòng 3 năm từ ngày 1/3, và trong 2 năm tiếp theo, mức thu này sẽ giảm 50% so với dòng xe động cơ đốt trong truyền thống.

Một góc nhìn nội thất của xe
Một góc nhìn nội thất của xe

Trong vòng 2 năm qua, thị trường ôtô Việt Nam đã chứng kiến sự gia tăng các dòng xe thuần điện. Dù doanh số chủ lực vẫn đến từ hãng xe nội địa VinFast cùng với Hyundai, Kia trong phân khúc bình dân, nhưng các hãng xa xỉ như Porsche, Audi và Mercedes cũng đã đưa các dòng xe sang thuần điện về Việt Nam.

Theo nhiều dự đoán, với lợi thế là mức giá thấp nhất trên thị trường ôtô có thể giúp cho Wuling HongGuang MiniEV trở nên phổ biến, đóng góp vào sự bùng nổ và phổ cập của ôtô điện tại Việt Nam.


Từ khóa trong bài viết: ô tô điện, xe điện, mini ev, xe điện mini. Tag 1: wuling, hongguang, miniev, ô tô điện cần thơ, xe điện trung quốc. Tag 2: ô tô miền tây, ô tô cần thơ, ô tô mini, ô tô giá rẻ. CW by Admin 6 May. Liên kết tham khảo: Đại lý & Bảng giá xe tải nhẹ Kenbo Cần Thơ – Miền Tây.

BÀI THAM KHẢO

Trả lời