Menu Đóng

Xe ô tô Hạng A, Phân khúc A (mini car) là gì?

Xe ô tô Hạng A, Phân khúc A (mini car) là gì?

Một cách nôm na, dòng xe hạng A được coi như là “thành thị mini” với các dòng xe mini và xe gia đình. Với kích thước nhỏ gọn, dòng xe hạng A rất thích hợp cho phụ nữ hoặc những người mới bắt đầu tiếp cận với các loại xe, đặc biệt là khi ngân sách hạn chế.

Xe ô tô Hạng A, Phân khúc A (mini car) là gì?

Phân khúc A bao gồm các loại xe mini và xe nội thị, phù hợp với nhu cầu của những người muốn sử dụng xe nhỏ gọn và giá cả hợp lý để di chuyển trong điều kiện giao thông đông đúc của các thành phố lớn. Xe mini thường có dung tích động cơ dưới 1 lít và chỉ có 2 chỗ ngồi, trong khi đó xe nội thị có động cơ từ 1-1,25 lít, chiều dài cơ sở khoảng 2,400 mm, tốc độ nhanh hơn và thuận tiện hơn so với xe mini.

Khả năng vận hành xuất sắc

Phân khúc xe này có nhiều ưu điểm như là kích thước nhỏ gọn, giá thành hợp lý và có khả năng di chuyển linh hoạt trong điều kiện giao thông phức tạp, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Do đó, dòng xe này rất được ưa chuộng đối với những người mua xe lần đầu, đặc biệt là chị em phụ nữ hoặc những gia đình đang có ý định mua xe lần 2.

Các xe ô tô Hạng A, Phân khúc A bán chạy?

Một số dòng xe phân khúc A được ưa chuộng ở Việt Nam hiện nay là: Kia Morning, Hyundai i10, Toyota Wigo, Honda Brio, VinFast Fadil,…

Sau đây là bảng giá các dòng xe cỡ nhỏ Phân khúc A (Hạng A) tham khảo:

NEW KIA MORNINGGIÁ NIÊM YẾT
New Morning GT-Line424 Triệu
New Morning X-Line424 Triệu
New Morning Pre399 Triệu
New Morning AT371 Triệu
New Morning MT349 Triệu

(**) Chương trình khuyến mãi đặc biệt đối với dòng X-Line, GT-Line & Premium được giảm tiền mặt cực hấp dẫn (khuyến mãi có điều kiện và có hạn).

HYUNDAI GRAND I10 HATCHBACKGIÁ NIÊM YẾT
New Grand i10 Hatchback 1.2 MT (tiêu chuẩn)360 Triệu
New Grand i10 Hatchback 1.2 AT (tiêu chuẩn)405 Triệu
New Grand i10 Hatchback 1.2 AT435 Triệu
HYUNDAI GRAND I10 SEDANGIÁ NIÊM YẾT
New Grand i10 Sedan 1.2 MT (tiêu chuẩn)380 Triệu
New Grand i10 Sedan 1.2 AT (tiêu chuẩn)425 Triệu
New Grand i10 Sedan 1.2 AT455 Triệu
NEW TOYOTA WIGOGIÁ NIÊM YẾT
Wigo E360 Triệu
Wigo G405 Triệu

Ưu và nhược điểm của xe ô tô Hạng A là gì?

Xe hạng A được nhiều khách hàng yêu thích bởi tính năng chất lượng mà nó mang lại. Việc sử dụng xe thuận tiện với dung tích động cơ nhỏ giúp tiết kiệm nhiên liệu. Kích thước nhỏ gọn cũng phù hợp với không gian nhỏ. Những ưu điểm này là dễ nhận thấy nhất trên các dòng xe hạng A.

Sắc màu thời trang - Khẳng định phong cách
Sắc màu thời trang – Khẳng định phong cách

Tuy nhiên, với kích thước nhỏ, xe chỉ phù hợp với gia đình ít người hoặc sử dụng cho mục đích di chuyển cá nhân. Vì vậy, khi quyết định mua xe, người mua cần cân nhắc kỹ và xem xét số lượng người trên xe để đảm bảo sự thoải mái khi sử dụng.

BÀI THAM KHẢO

Trả lời