Menu Đóng

10 thương hiệu xe hơi có giá trị thương hiệu nhất thế giới

Mercedes-Benz dẫn đầu trong danh sách xe hơi có giá trị thương hiệu nhất thế giới. Những cái tên rất hot tại Việt Nam như Toyota, Honda, Ford, Chevrolet cũng góp mặt.

10 cái tên đứng đầu danh sách xế hộp

Theo công bố của Brand Finance, Mercedes-Benz  là thương hiệu xe hơi có giá trị thương hiệu lớn nhất thế giới trong bản báo cáo thường niên. Trong khi Ferrari đã vượt mặt một số cái tên đình đám như Lamborghini, Porsche được công nhận là thương hiệu xe hơi mạnh nhất thế giới.

mercedes-s500-4Matic-Coupe-2
Mercedes-Benz dẫn đầu danh sách

Mercedes-Benz dẫn đầu trong danh sách này sau khi đạt tăng trưởng 24% so với cùng kỳ năm 2017, tương ứng 43,9 tỷ USD. Doanh thu bán xe tăng 9,9%, tương ứng với 2,3 triệu chiếc xe bao gồm nhiều phân khúc khác nhau. Đây cũng là bước nhảy vọt cho thương hiệu hạng sang nước Đức, từ vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng năm ngoái.

Các vị trí còn lại trong danh sách

Vị trí thứ 2 thuộc về Toyota, đây là vị trí không quá bất ngờ của thương hiệu đang được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam cũng như thế giới với tổng doanh thu 43,1 tỷ USD tuy nhiên có phần sục giảm so với cùng kỳ năm ngoái là 46,25 tỷ USD. Trong top 10 còn có sự xuất hiện thêm 4 hãng xe đến từ Đức đó là BMW vị trí thứ 3 với doanh thu 33,6 tỷ tăng 35% so với cùng kỳ năm ngoái, Volkswagen đứng ở vị trí thứ tư với 33,7 tỷ USD, Porsche đứng thứ 7 với doanh thu 19,05 tỷ USD tăng 54% và Audi ở vị trí thứ 9 với mức tăng trưởng 19%.

Ranking auto top 10 world
Bảng xếp hạng top 10 thương hiệu xe hơi có giá trị nhất thế giới

Một số cái tên đình đám khác năm trong top 10 như Honda, Nissan, Ford, Chevrolet. Những cái tên này cũng đang là những ông lớn tại thị trường xế hộp Việt Nam trong khi những dòng xe của Porsche, BMW, Ferrari hay thậm chí là Mercedes vẫn còn quá xa xỉ tại đất nước hình chữ S.


Tags: tin tức, tin tức ô tô, tin tức xe hơi, tin tức cần thơ auto, canthoauto news, mercedes-benz, bmw, toyota, ferrari, chevrolet, nissan, porsche, honda, ford, thương hiệu xe hơi, top 10 thương hiệu xe hơi, tin tức mercedes.

BÀI THAM KHẢO

Trả lời