Menu Đóng

Doanh thu Volkswagen tăng trưởng khá tốt nửa đầu 2018

doanh thu volkswagen avatar

Không quá nổi bật tại thị trường Việt Nam nhưng doanh thu Volkswagen nửa đầu 2018 là khá ấn tượng khi có mức tăng trưởng tốt so với cùng kỳ năm ngoái.

DOANH THU VOLKSWAGEN ĐI LÊN TẠI THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM

Hãng xe đến từ Đức Volkswagen vừa công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2018. Theo số liệu công bố tại thị trường Việt Nam, doanh số của hãng đạt mức 500 xe đã bán ra, tăng trưởng 200% so với cùng kỳ năm ngoái nhờ thành tích của các dòng xe chủ lực Passat, Polo và Tiguan All Space.

doanh thu volkswagen 1

Mức tăng trưởng 200% là tin vui đối Volkswagen Việt Nam, thương hiệu nước Đức này lâu nay vốn không đạt được những thành công nổi bật tại Việt Nam. Dù bán ra được 500 xe, nhưng như vậy là gì cả khi so với các đối thủ lớn tại Việt Nam như Toyota, Mazda, Mercedes hay Honda. Tuy nhiên, những gì mà Volkswagen đã thể hiện tại thị trường Việt Nam đã là một sự cố gắng và không thể phủ nhận

PHÂN KHÚC MÀ VOLKSWAGEN CHÚ TRỌNG NHẤT

Tại Việt Nam, Volkswagen đã xác định phân khúc chủ lực đó chính là các dòng xe nằm ở giữa phân khúc phổ thông và phân khúc hạng sang. Đây là một hướng đi đúng đắn, hiện tại ở Việt Nam đang khá bị bão hòa bởi các dòng xe phổ thông truyền thống. Mặt khác, thu nhập của người Việt ngày càng tăng trưởng; do đó, việc lựa chọn các dòng xe ở mức trên phổ thông và tiệm cận mức hạng sang cũng không có gì quá lạ lẫm.

doanh thu volkswagen 2

Volkswagen vẫn đang cạnh tranh quyết liệt với Peugeot tại phân khúc này. Tuy nhiên theo số liệu từ Peugeot, nửa đầu 2018 số xe đến tay khách hàng Việt của Peugeot gấp 4 lần so với doanh thu Volkswagen. Doanh số cộng dồn của Peugeot trong 6 tháng đầu năm là 2.025 xe gần bằng một nữa doanh thu của Mercedes-Benz Việt Nam.

Trong cơn bão của nghị định 116 khi đang làm khó các dòng xe nhập khẩu thì Volkswagen đã đáp ứng khá nhanh về các thủ tục, giấy tờ liên quan đến nghị định này. Từ khoảng giữa tháng 3, hãng xe Đức đã đưa về các dòng xe nổi bật có nguồn gốc từ Đức, Mexico và Ấn Độ.

VOLKSWAGEN BÁN HƠN 3 TRIỆU XE TRÊN TOÀN CẦU TRONG 6 THÁNG ĐẦU NĂM

Trái ngược với tình hình kinh doanh gặp khó ở Việt Nam, Volkswagen đã bán tổng cộng gần 3,12 triệu xe trên toàn cầu trong 6 tháng đầu năm, mức tăng trưởng đạt 6,3% so với cùng kỳ năm vừa rồi. Với việc có sự đóng góp lớn từ những nơi phát triển như châu Âu, Đức và Mỹ thì con số này chắc chắn sẽ không dừng lại.

doanh thu volkswagen 3

Volkswagen gần đây đã thay đổi chính mình rất nhiều để mới có thể cạnh tranh lại các hãng xe nổi cộm đến từ Châu Á và cũng đã có những dấu hiệu tích cực kể trên. Nhiều mẫu xe chủ lực được nâng lên tầm tiệm cận xe sang như Tiguan Allspace, Jetta, Passat và Touareg nhưng hiện tại đa phần những mẫu xe này chưa xuất hiện Việt Nam. Ngoài Tiguan Allspace, các cái tên như Jetta, Passat và Touareg vẫn thuộc sản phẩm ra đời từ lâu, chưa thực sự thu hút người dùng Việt Nam về mức giá cũng như độ ưu tiên.


Tags: volkswagen, doanh thu volkswagen, volkswagen việt nam, xe nhập khẩu, xe đức nhập khẩu, tin tức volkswagen, tin tức cần thơ auto, tiguan allspace, jetta, passat, touareg, cần thơ auto.

BÀI THAM KHẢO

1 Comments

  1. Pingback:Ford - Lịch sử ra đời xe hơi tinh hoa của Mỹ | Cần Thơ Auto

Trả lời