Menu Đóng

Những câu hỏi thường gặp khi mua xe hơi cũ

Kinh nghiệm mua xe hơi cũ ô tô cũ cần thơ

Việc tìm kiếm và mua xe hơi cũ đã không còn quá xa lạ ở Việt Nam. Nhằm tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng cho số tiền mà mình bỏ ra không phải là việc dễ dàng. Một số rơi vào trường hợp mất tiền nhưng xe cũ không đem lại các yếu tố mong muốn.

MỘT SỐ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI MUA XE HƠI XE Ô TÔ CŨ

HỎI: Nên đi mua xe hơi, ô tô cũ ở đâu?

TRẢ LỜI: để mua xe hơi cũ hay ô tô cũ, khách hàng nên đến các trung tâm đại lý ủy quyền thuộc về các thương hiệu lớn như Honda, Mercedes-Benz, Mazda, Mitsubishi, Toyota,… Tại các đại lý ủy quyền luôn có những dòng xe đã qua sử dụng và đã được kiểm soát chất lượng khắt khe để bán ra lại thị trường.

Ví dụ: Đối với Mercedes-Benz, những dòng xe của hãng bán lại phải được cấp chứng chỉ Mercedes-Benz Certified.

∴ ∴ ∴

HỎI: Khi đi mua xe hơi cũ, ô tô cũ, người mua cần lưu ý những điều gì?

TRẢ LỜI: Nhằm đảm bảo khi mua xe cũ, cần nên kiểm tra kỹ vỏ xe, phụ kiện ngoài, trong cùng với máy móc của xe, phải có sổ bảo trì, bảo dưỡng.

  • Vỏ xe: kiểm tra vỏ xe có những vết trầy xướt, tình trạng màu sơn hiện tại, kính xe (kính chắn gió, kính cửa, kính hậu). Xem xét kỹ vỏ xe đã từng bị thay thế chưa? Kiểm tra đệm cao su ở dưới nắp ca pô còn nguyên vẹn không?
  • Phụ kiện ngoài: kiểm tra gương chiếu hậu, lốp và mâm xe đã bao mòn bao nhiêu, kiểm tra đèn xe. Đối chiếu mặt ca lăng với một chiếc xe cùng phiên bản bất kỳ. Nổ máy và kiểm tra tiếng ống xã cùng lượng khí thải thoát ra.
  • Động cơ: xem xét động cơ độ nổ máy và sức nén có mạnh và “êm” hay không. Thời gian khởi động máy mang yếu tố khá quan trọng. Xem xét kỹ những chi tiết khác như các bo mạch, dây dẫn, xi lanh bên trong
  • Bộ phận làm mát động cơ: kiểm tra phần dung dịch làm mát còn lại của động cơ. Đây là một bộ phận khá quan trọng và đảm bảo cho xe có tuổi thọ bền bỉ.
  • Hệ thống điều hòa: kiểm tra sức gió thổi, các mức độ gió khác nhau. Kiểm tra màn lọc của hệ thống điều hòa. Nhớ kiểm tra tất cả các cửa gió để tránh tình trạng thiếu sót.
  • Nội thất: kiểm tra trần xe có bị bong, chóc bởi các chất liệu cấu thành không? Ghế ngồi còn đảm bảo độ êm ái không?
  • Bảng điều khiển trung tâm: kiểm tra độ tương phản, màu sắc của màn hình trung tâm. Kiểm tra kim đồng hồ (đồng hồ cơ). Các nút bấm còn hoạt động tốt không?

∴ ∴ ∴

HỎI: Có thể mua dưới dạng trả góp được không?

TRẢ LỜI: Vẫn có thể trả góp được. Tuy nhiên sẽ gặp rất nhiều khó khăn do khâu kiểm tra chất lượng (nếu mua xe cũ ở đại lý ủy quyền sẽ nhanh hơn. Những dòng xe cũ có thời gian xuất xưởng không vượt quá thời gian 6 năm.

∴ ∴ ∴

HỎI: Mua xe cũ có hưởng các chính sách bảo hành không?

TRẢ LỜI: Có, đây là quyền lợi của khách hàng cũng như uy tín các hãng xe. Nhằm tăng thêm độ hấp dẫn, một số hãng xe còn tung ra nhiều chương trình khuyến mãi cho khách hàng khi mua xe đã qua sử dụng.

∴ ∴ ∴

HỎI: Khi xảy ra các trường hợp hư hỏng ngoài ý muốn nhưng hết bảo hành thì nên sửa chữa ở đâu?

TRẢ LỜI: Tốt nhất nên tìm đến các showroom chính hãng để sửa chữa và thay thế linh kiện. Kể cả việc thay nhớt.


Tags: mua xe hơi cũ, mua ô tô cũ, mua xe cũ, mua xe hơi cũ cần thơ, mua ô tô cũ cần thơ, mua ôtô cũ cần thơ, kinh nghiệm mua xe cũ, kinh nghiệm mua xe hơi cũ, những câu hỏi thường gặp khi mua xe cũ, tin tức ô tô, kiến thức ô tô, đại lý ô tô cần thơ, cần thơ auto, tin tức, canthoauto.

BÀI THAM KHẢO

Trả lời