Menu Đóng

Ô tô có nhiều khách hàng trung thành gọi tên Subaru

subaru forester 2020 can tho

Theo thống kê và nghiên cứu thị trường thường niên của J.D Power (công ty phân tích dữ liệu và trí tuệ người tiêu dùng), trong khoảng thời gian từ tháng 6/2019 đến tháng 5/2020 thì Subaru là thương hiệu ô tô có nhiều khách hàng trung thành nhất.

SUBARU CÙNG CÁC TÊN TUỔI KHÁC CỦA NHẬT BẢN CÓ NGƯỜI DÙNG TRUNG THÀNH ÁP ĐẢO

Nhìn vào bảng số liệu do J.D Power phân tích và tổng hợp, trong bảng danh sách này có rất nhiều cái tên đến từ Nhật Bản. Top 3 thương hiệu ô tô phổ thông thuộc về Subaru, Toyota và Honda. Theo đó, Subaru chiếm đến 60,5% khách hàng trung thành và chỉ nhỉn hơn kẻ xếp thứ 2 là Toyota vỏn vẹn 0,2% (60,3%). Honda cán mốc vị trí thứ 3 với 58,7% người dùng sử dụng tiếp tục sản phẩm của hãng.

thong ke nguoi dung trung thanh subaru

Trong phân khúc phổ thông tại Việt Nam, Subaru chưa quá quen thuộc với thị trường tại đây cũng như nhận nhiều sự cạnh tranh đến từ chính đồng hương. Tuy vậy, Subaru rất biết cách tạo điểm nhấn nhờ phong cách thể thao đi kèm Hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian đối xứng. Một vài cái tên nổi bật như Subaru Forester, Subaru Outback, Subaru WRX STI vẫn có thị phần riêng và ổn định theo từng tháng.

Subaru Forester - Bảng giá xe Subaru Cần Thơ

Vẻ ngoài không phải điểm nhấn quá lớn với Subaru. Bù lại, họ có cả một ekip thiết kế động cơ Boxer và hệ thống dẫn động rất đỉnh. Có lẽ vì vậy, thương hiệu đến từ Nhật này vẫn luôn nhận được sự ủng hộ của khách hàng trên toàn cầu. Đặc biệt, đối với tệp khách hàng yêu sự chắc chắn và thể thao sẽ không bỏ lỡ Subaru WRX STI.

PHÂN KHÚC XE SANG VẪN LÀ CÁC ÔNG LỚN CHÂU ÂU

Đúng với tiêu đề trên, những ông lớn như Mercedes-Benz, BMW, Audi, Porche, Land Rover họ có tệp khách hàng trung thành rất lớn. Sự thành công của những thương hiệu này không cần bàn cãi quá nhiều. Từ chiến lược marketing toàn cầu cho đến những sự đấu đá nhau trên từng tấm biển quảng cáo, họ đã chứng minh vị thế mạnh mẽ trong ngành công nghiệp ô tô suốt bao năm qua. BMW có thị phần lớn ở Mỹ, Mercedes-Benz có tệp khách hàng dày ở Châu Á hay Audi ngày càng tự tin hơn tại Việt Nam.

Audi A8L 2019

Nhắc đến những ông lớn Châu Âu thì cũng không thể thiếu các cái tên “luxury” đến từ Châu Á như Lexus, Acura. Thật thú vị khi Lexus lại đứng đầu trong danh sách xe sang có lượng người dùng trung thành 48%. Theo sau đó là Mercedes-Benz với 47,8%, BMW 45,1%, Porche 44,9% hay Acura cũng khá cao với 38,3%.

thong ke nguoi dung trung thanh lexus

Những dữ liệu được phân tích dựa trên các yếu tố chủ chốt như trải nghiệm mua xe, dịch vụ chăm sóc khách hàng và cảm nhận của người lái về chiếc xe đó. Rõ ràng, Subaru, Lexus đã giành được rất nhiều tình cảm của khách hàng toàn cầu. Trong một năm đầy biến cố như 2020, doanh số có thể tuột dốc nhưng chỉ cần dần khôi phục, lượng khách hàng trung thành vẫn sẽ quay trở lại gắn bó với hãng xe đã từng sử dụng trước đây.


Tags: subaru, acura, subaru cần thơ, subaru miền tây, mua xe subaru trả góp, tin tức, tin tức xe hơi, tin tức cần thơ, cần thơ auto.

BÀI THAM KHẢO

Trả lời