Menu Đóng

Honda Sensing công nghệ an toàn có gì đặc biệt?

honda sensing dai ly honda can tho

Honda Sensing lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam trên dòng xe Honda CR-V mới nhất của hãng. Đây là một tập hợp tiên tiến bao gồm các tính năng an toàn cộng hưởng với nhau tạo nên hệ thống Honda Sensing hoàn chỉnh, tối ưu và khác biệt.

HONDA SENSING HỖ TRỢ LÁI XE AN TOÀN VÀ TIÊN TIẾN

honda sensing
Hệ thống Honda Sensing trên Honda CR-V 2020

Honda Sensing hoạt động dựa trên những thông tin và dữ liệu được thu thập bởi radar phía trước và camera gắn ở mặt trong nằm trên kính chắn gió. Hệ thống quan sát trên có thể nhận biết chính xác các phương tiện đang lưu thông, người đi bộ, vạch kẻ đường. Ngoài ra, radar còn có tầm hoạt động rộng nên dễ dàng xác định khoảng cách vật cản. Honda CR-V 2020 là chiếc xe đầu tiên được trang bị hệ thống này tại thị trường Việt Nam.

Hệ thống phanh giảm thiểu va chạm

he thong giam thieu va cham

Hệ thống có nhiệm vụ cảnh báo cho người điều khiển khi phát hiện ra những vật cản ở phía trước. Nếu trong trường hợp người lái không thể thoát khỏi va chạm, hệ thống sẽ tự động kích hoạt phanh để giảm thiểu thiệt hại. Nhờ có cảm biến radar phức tạp nên xe dễ dàng xác định và cảnh báo sớm cho người lái.

Hệ thống giảm thiểu chệch làn đường

honda sensing he thong canh bao chech lan duong

Tính năng sẽ cảnh báo và hỗ trợ người lái di chuyển đúng làn đường. Trong trường hợp người lái điều khiển xe quá gần hoặc đè lên vạch kẻ phân cách các làn đường, vô lăng sẽ rung lên để cảnh báo bạn nếu bạn chưa bật đèn báo rẽ. Bên cạnh đó, hệ thống còn hướng dẫn quay lại đúng làn đường bằng cách sửa tay lái và kích hoạt phanh.

Kiểm soát hành trình chủ động với di chuyển tốc độ thấp

honda sensing kiem soat hanh trinh chu dong

Đây là một tính năng vô cùng thú vị trên các dòng xe Honda khi được trang bị Honda Sensing. Hệ thống sẽ giúp người lái duy trì tốc độ và khoảng cách với phương tiện phía trước. Nếu phát hiện xe đi trước di chuyển chậm, tính năng này sẽ tính toán một khoảng cách an toàn và duy trì tốc độ bằng với xe đó, trong trường hợp xe đằng trước tăng tốc độ, hệ thống cũng tự canh chỉnh mà tăng tốc độ theo. Ngoài ra, xe còn khởi động và tự dừng theo xe phía trước.

Hệ thống hỗ trợ giữ làn đường

he thong giu lan duong

Hệ thống hỗ trợ giữ làn đường giúp người lái luôn luôn giữ đúng làn đường của mình khi tham gia giao thông. Tự động đánh lái nếu phát hiện có dấu hiệu chệch làn đường và phát cảnh báo.

Đèn pha chống chói tự động

honda sensing den pha chong choi tu dong

Trong điều kiện lái xe vào ban đêm, hệ thống tự động chuyển đổi giữa đèn chiếu gần và đèn chiếu xa tùy thuộc vào tình trạng giao thông. Khi có tính năng này, tầm nhìn khi lái xe luôn được đảm bảo. Ngoài ra, đèn pha chống chói tự động hoạt động cực kỳ hiệu quả trong điều kiện trời tối và không có đèn đường. Khi phát hiện xe ngược chiều hoặc cùng chiều, hệ thống cũng tự điều khiển đèn thích ứng.


Tags: honda, honda sensing, an toàn, honda crv 2020, kiến thức ô tô, tin tức, honda cần thơ, honda sensing là gì, cần thơ auto.

BÀI THAM KHẢO

Trả lời