Menu Đóng

Phí xe bán tải tăng gấp 3 sau ngày 10/4

tăng phí trước bạ xe bán tải avatar

Theo nghị định 20/2019 được sửa đổi và bổ sung về quy định tính phí trước bạ đối với các dòng xe tải van, xe bán tải hay còn gọi là pick-up. Theo như trước đây, phí trước bạ chỉ 2% nhưng sau ngày 10/4, mức phí này sẽ tăng gấp 3 lần. Cao nhất lên đến 7,2%.

LỆ PHÍ TRƯỚC BẠ TĂNG GẤP 3 LẦN

Theo khoản 5, điều 7 của nghị định 20/2019 đã có những điểm mới về phí trước bạ. Theo đó thì các dòng ô tô bán tải, xe van khối lượng chuyên chở từ 1500kg có 5 chỗ ngồi chở xuống nộp lệ phí trước bạ lần đầu với mức thu bằng 60% mức thu lệ phí trước bạ lần đầu đối với ô tô chở người có 9 chỗ ngồi trở xuống. Lệ phí trước bạ của xe bán tải và van nộp từ lần thứ 2 trở đi bằng 2%, áp dụng thống nhất trên cả nước. Nghị định có hiệu lực từ ngày 10/4/2019 nhằm kiểm soát số lượng xe bán tải tăng nhanh tại Việt Nam.

thị phần colorado 1, bán tải

Lấy vị dụ như mẫu xe bán tải Ford Ranger Wildtrak 2.0L 4×4 Biturbo có giá bán 918 triệu đồng. Nếu tính theo mức mới tại khu vực Hà Nội thì mức phí trước bạ lên đến hơn 66 triệu đồng. Nếu tính theo mức cũ với 2% phí trước bạ thì người mua chỉ cần bỏ ra 18,4 triệu đồng. Mức chênh lệch muốn đưa xe về nhà phải bỏ thêm khoảng 47,7 triệu đồng.

bán tải ford ranger ngoại thất 5

Với mức tăng phí trước bạ cao lên đến từ 3-4 lần tùy từng địa phương. Một số hãng xe điển hình như Isuzu tung ra nhiều chương trình khuyến mãi lên đến 70 triệu đồng nhằm thu hút khách hàng. Riêng Chevrolet cũng tung ra khuyến mãi lên đến 30 triệu đồng trong tháng 3 vừa qua.

NGƯỜI DÂN GẤP RÚT MUA XE BÁN TẢI

Với việc tăng mức phí trước bạ đã khiến cho dư luận ít nhiều bàn tán về vấn đề này. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng nếu thật sự muốn tìm mua các dòng xe bán tải thì hãy mua trước khi nghị định mới có hiệu lực. Sự thật, mức tăng phí trước bạ này có sự chênh lệch không hề nhỏ đối với một số gia đình tại Việt Nam.

bán tải ford ranger raptor 9

Trong thời gian qua, nhiều người đã gấp rút tìm kiếm mua xe bán tải nhằm hưởng được mức giá tốt nhất để tránh tình trạng mất thêm vài chục triệu đồng cho phí trước bạ. Từ đó có thể thấy, đây là thời điểm xe bán tải tại Việt Nam cực kỳ sôi động bởi nhu cầu mua rất nhiều và các hãng xe cũng cần tung nhiều khuyến mãi để hút khách và hạ giá bán.

XE BÁN TẢI HIỆN ĐANG KHAN HIẾM

Nghị định 116 về việc xe nhập khẩu vẫn còn ảnh hướng ít nhiều đến phân khúc xe bán tải. Một số lô hàng xe bán tải đã được nhập về nhưng phải đợi kiểm định từ các cơ quan quản lý mới đủ điều kiện đưa ra thị trường. Phần lớn các dòng xe bán tải được nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan, số lượng khách mua nhiều dẫn đến tình trạng không còn xe để giao trước ngày 20/4 hoặc sau 10/4 mới có xe đến tay khách hàng.

Ngoại thất xe Mitsubishi Triton

Một số mẫu xe như Toyota Hilux, Ford Ranger, Mazda BT-50 hay cả Mitsubishi Triton đều nằm trong tình trạng khan hàng hoặc không thể giao sớm trước khi tăng phí trước bạ. Một số mẫu xe như Ford Ranger vẫn còn hàng để giao nhưng hạn chế về màu xe nên khách vẫn phải đợi. Ngoài ra, nếu muốn có xe ngay thì một số đại lý đã yêu cầu khách hàng mua thêm phụ kiện nếu muốn lấy xe sớm.


Tags: phí trước bạ, xe bán tải, bán tải, tăng phí xe bán tải, phí trước bạ tăng, toyota hilux, chevrolet colorado, mitsubishi triton, mazda bt50, tin tức, tin tức ô tô, xe nhập khẩu, pick up, nghị định 20/2019, cần thơ auto.

BÀI THAM KHẢO

Trả lời