Menu Đóng

Vệ sinh khoang máy xe ô tô Cần Thơ

Vệ Sinh Khoang Máy Ô Tô Xe Hơi Cần Thơ

Hiện nay, có khá nhiều người dùng xe ô tô hầu như không có khái niệm rõ ràng về việc vệ sinh khoang máy xe trong suốt thời gian sử dụng. Để giữ “xế yêu” của bạn không bị xuống cấp quá mau. Thì bạn cần phải thật sự hiểu rõ những lợi ích của việc vệ sinh khoang máy. Một trong những việc chăm sóc, bảo dưỡng xe mà người tiêu dùng nào cũng phải biết.

LÝ DO NÊN VỆ SINH KHOANG MÁY XE

Khoang động cơ được xem như là trái tim của xe, nhưng nó phải hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt. Sau một thời gian sử dụng luôn bị bụi bẩn bám dày. Khi đó, máy tỏa ra nhiệt độ cao nhưng bụi bẩn ngày càng bị bó hẹp luẩn quẩn các chi tiết bằng nhựa, đường ống và dây dẫn,…. Dẫn đến các bộ phận này bị giảm tuổi thọ nhanh chóng và có thể bị hỏng bất cứ lúc nào.

Khoang máy xe chưa được vệ sinh
Khoang máy sạch sẽ không chỉ giúp bảo quản động cơ tốt hơn, mà còn kéo dài được tuổi thọ.

QUY TRÌNH VỆ SINH KHOANG MÁY

Khoang máy là nơi tập trung khá nhiều chi tiết, bộ phận quan trọng. Nên khi thực hiện vệ sinh khu vực này, cần phải có kỹ năng. Nắm rõ các bước thực hiện để không xảy ra những sai sót. Sau đây là những bước cơ bản trong quá trình vệ sinh khoang máy:

Để nguội động cơ và loại bỏ rác

Trước khi loại bỏ rác, dọn dẹp khoang máy thi phải mở nắp cabo cho máy nguội hoàn toàn. Trong khoảng thời gian từ 15 đến 30 phút. Việc làm này sẽ không làm  nhiệt độ động cơ và các chi tiết máy quan trọng thay đổi đột ngột, arh hưởng đến tuổi thọ của máy. Sau khi để nguội, thì tiến hành loại bỏ rác (mảnh vụn, cành cây khô,…) bị lọt vào khoang động cơ.

Nắp máy bảo vệ độ cơ và các bộ phận quan trọng khác
Hiện nay, đa phần các mẫu xe có mặt tại Việt Nam đều đã được trang bị nắp máy. Nó bảo vệ động cơ và các bộ phận quan trọng khỏi các tác nhân bên ngoài.

Che chắn các bộ phận quan trọng

Bịt cổ hút gió ngăn nước lọt vào buồng đốt gây ra hiện tượng thủy kích. Dùng băng keo chống nước chuyên dụng hay bọc nilon để che chắn các mạch điện tử, hộp đen và bình ắc quy.

Hộp đen xe ô tô
Che chắn những vị trí quan trọng cẩn thận để đảm bảo không gây ảnh hưởng khi xịt nước trực tiếp vào khoang máy.

Xịt dung dịch vệ sinh khoang máy

Dung dịch vệ sinh khoang máy giúp làm mềm các cặn bẩn hay dầu mỡ bám trên các chi tiết máy. Sau đó, lọai bỏ các vết cặn bẩn cứng đầu, dầu mỡ bằng bàn chải.

Vệ sinh khoang máy bằng dung dịch chuyên dụng
Nếu tự chăm sóc xe tại nhà, bạn nên trang bị các loại dung dịch chuyên dụng thay vì dung xà phòng hay các chất tẩy rửa. Làm ăn mòn các chi tiết kim loại, cao su trong khoang máy.

Xịt rửa lại bằng nước sạch

Sau khi làm sạch khoang máy bằng dung dịch chuyên dụng. Dùng vòi xịt nước để xịt rửa xung quang khoang máy làm sạch lại động cơ. Tiếp sau đó là dùng bàn chải nhỏ để vệ sinh các ngõ ngách. Lau sạch các bằng khắn khô tránh nước xâm nhập vào các chi tiết đó.

Dùng vòi xịt để vệ sinh khoang máy xe
Xịt nước lên khoang máy và bên dưới nắp capo để rửa qua một lượt.

Lau khô các chi tiết và kiểm tra lại khoang máy

Dùng vòi xịt khí nén và khăn mềm để lau khô các chi tiết trong máy. Sau khi hoàn thành lau khô. Thì tiến hành tháo gỡ băng keo, bọc nilon của các bộ phận đã che chắn ban đầu.

Dùng máy nén khí để làm ráo nước các chi tiết máy.
Dùng máy nén khí để làm ráo nước các chi tiết máy.

Cuối cùng, nổ máy lên 2, 3 phút để động cơ nóng lên làm khô hẳn các chi tiết bên trong khoang máy. Và đảm bảo cầu cầu chì, các IC hoạt động bình thường.

Độc giả có nhu cầu quảng cáo dịch vụ này, hoặc các nhu cầu khác (mua bán xe, tìm thông tin xe, đăng tin…) xin hãy liên hệ với chúng tôi qua khung chat hoặc qua form ở đây. Cần Thơ Auto sẽ hỗ trợ quý khách nhanh chóng và tốt nhất.


Tags: ve sinh khoang may xe, quy trinh ve sinh khoang may xe, ve sinh khoang may xe can tho, cham soc xe, bao duong xe, vệ sinh khoang xe, vệ sinh ô tô, dịch vụ ô tô, dịch vụ ô tô cần thơ, ô tô cần thơ, cần thơ auto, vệ sinh khoang ô tô cần thơ.

BÀI THAM KHẢO

1 Comments

  1. Pingback:Vệ sinh buồng đốt động cơ tại Cần Thơ | Cần Thơ Auto

Trả lời