Menu Đóng

VinFast chạy thử nghiệm trên đường Việt Nam

VinFast chạy thử nghiệm tại Việt Nam

Mới đây, VinFast đã tiến hành cho chạy thử nghiệm 58 xe Lux và Fadil trên đường Việt Nam với hành trình từ bắc vào nam. Với lần chạy thử này, các chuyên gia sẽ đánh giá về hệ thống điều hòa, độ bền cùng trải nghiệm người dùng.

CHẶNG ĐƯỜNG THỬ NGHIỆM TỪ BẮC VÀO NAM

Trong những ngày gần đây, Hãng xe hơi đầu tiên của người Việt đã mang 58 chiếc xe bao gồm Lux SA2.0, Lux A2.0Fadil chạy thử nghiệm trực tiếp trên đường Việt Nam. Tuyến đường chạy thử sẽ đi từ bắc vào nam với chiều dài từ 176 – 350km.

VinFast chạy thử nghiệm tại Việt Nam ảnh 1

Lần thử nghiệm này sẽ có các chuyên gia hàng đầu đến từ hãng Magna Steyr (Áo) cùng với chuyên gia VinFast là những người đánh giá trực tiếp xe ở điều kiện vận hành, khí hậu, địa hình, giao thông và đặc tính lái xe tại Việt Nam.

Với hành trình kéo dài lên đến 350km, các dòng xe của VinFast sẽ phải vượt qua rất nhiều dạng địa hình khác nhau như đường đô thị, ngoại thành, đường cao tốc. Ngoài ra còn có một số địa hình phức tạp hơn như đường đèo dốc, đường gập ghềnh, đường cát. Bên cạnh đó, thử nghiệm trong điều kiện “lội nước” – điều thường bắt gặp tại Việt Nam cũng sẽ được tiến hành kiểm tra để xác định được mức ngập nước tối đa cho phép của xe.

VinFast chạy thử nghiệm tại Việt Nam ảnh 3

2 GIAI ĐOẠN THỬ NGHIỆM CHÍNH

VinFast chạy thử tại Việt Nam ảnh 4

Giai đoạn thứ nhất: Kiểm tra và điều chỉnh hệ thống điều hòa không khí (HVAC). Thông qua việc di chuyển xe trong điều kiện thời tiết nóng, ẩm, trời mưa, cả ban ngày và ban đêm. Dữ liệu thu thập được trong quá trình chạy xe được các chuyên gia ghi lại như mức độ chênh lệch giữa nhiệt độ trong xe và, đo cảm giác của hành khách và lái xe nhằm đánh giá sự thoải mái, dễ chịu cho tất cả những người bên trong xe.​

Giai đoạn thứ hai: Tiếp tục tiến hành thử nghiệm xe trên đường thực tế trong điều kiện địa hình, thời tiết, khí hậu và đặc tính tài xế khác nhau, từ đó kiểm tra độ bền và toàn bộ tính năng của xe trong các điều kiện vận hành khác nhau.​

Phía VinFast cho biết thêm, sự kiện thử nghiệm của VinFast lần này tại Việt Nam diễn ra cùng lúc với các đợt chạy thử khác trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, độ bền và tính năng là 2 thứ được kiểm tra chủ yếu. Về mức độ an toàn đã được kiểm tra ở nhiều quốc gia khác nhau.

Trong giời gian tới, VinFast sẽ công bố kết quả đánh giá an toàn từ các tổ chức uy tín như ASEAN NCAP hay EURO NCAP nhằm giúp khách hàng an tâm hơn về chất lượng và uy tín của một thương hiệu xe Việt còn non trẻ trên bản đồ công nghiệp xe hơi.


Tags: vinfast, lux, fadil, lux sa2.0, lux a2.0, vinfast chạy thử nghiệm, xe vinfast, vinfast tại việt nam, an toàn vinfast, ngoại thất vinfast, chạy thử vinfast, tin tức, tin tức vinfast, tin tức ô tô, tin tức xe hơi, cần thơ auto.

BÀI THAM KHẢO

Trả lời