Menu Đóng

Xe cũ nào đình đám và ấn tượng ở những năm 2000

xe cũ - Toyota-Zace

Hiện nay, hầu hết các hãng xe đã đạt được các bước tiến quan trọng để phát triển. Vậy các dòng xe cũ nào vẫn nằm trong tâm trí của nhiều người trong những năm 2000?

MERCEDES-BENZ MB140D

Một cái tên đình đám trong đại gia đình Mercedes mà hầu hết người dân Việt Nam có thể nhớ đến. Có thể khi nhắc đến tên sẽ khó nhớ tuy nhiên khi mô tả hình dáng dù ít hay nhiều mọi người cũng sẽ nhận ra được dòng xe này.

Đây là dòng xe chuyên dành cho các doanh nghiệp kinh doanh về mảng du lịch được sử dụng rộng rãi và phổ biến. Phần lớn dùng để chuyên chở hành khách ở khắp mọi miền đất nước. Cũng có thể vì vậy mà cái tên Mercedes luôn được biết đến rộng rãi dù bây giờ cái tên Mercedes đang ở một đẳng cấp rất cao.

xe cũ mercedes-benz-mb140d

Với những ưu điểm có thể chở nhiều người, tiết kiệm nhiên liệu, khả năng “dồn” hàng hóa, cửa kéo dễ lên xuống, điều hòa và cả đèn trần. Những thứ rất khó kiếm ở các dòng xe khác trong những năm 2000. Sử dụng động cơ I5 chạy dầu, hộp số sàn 5 cấp thì bạn khó có thể đòi hỏi dòng xe nào tốt hơn cái tên MB140D

Hiện nay, dòng xe cũ Mercedes Benz MB140D vẫn còn nhưng số lượng rất ít mà thay vào đó là Mercedes Sprinter hay Ford Transit. Giá bán lại trên thị trường khoảng gần 150 triệu. Dòng xe này vẫn còn xuất hiện thường xuyên tại một số thành thị, tuy đã cũ nhưng độ bền của dòng xe này thì không ai có thể phủ nhận.

TOYOTA ZACE

Tương tự như Mercedes-Benz MB140D về Việt Nam trong khoảng giai đoạn 2000. Tuy nhiên, Toyota Zace đã tạo nên một cơn sốt khi có khoảng 17.000 chiếc được bán ra.

xe cũ - Toyota-Zace

Toyota Zace đã được ngừng bán vào năm 2005. Tuy nhiên, với những đặc điểm thiết kế mới lạ trong thời kỳ 2000 như động cơ ổn định và tiết kiệm nhiên liệu, ít hư hỏng vặt đã khiến Toyota Zace trở thành một huyền thoại mà những người không dùng hoặc sử dụng Toyota không một ai không thể biết đến.

Zace hiện nay vẫn được rao bán trong tầm giá trên 200 triệu đồng và không quá 300 triệu đồng cho một mẫu MPV với các màu sắc khá nổi bật. Ở các gia đình không có điều kiện thì có thể chọn dòng xe này để chuyên chở vẫn rất hợp lý.

MITSUBISHI JOLIE

Mitsubishi Jolie là một cái tên xứng tầm với Toyota Zace thời đó. Với thiết kế khá thể thao, cụm đèn pha có điểm nhấn riêng, đèn hậu trên cao cùng bánh xe dự phòng là điểm đặc trưng của dòng này.

xe cũ - mitsubishi-jolie

Dòng xe này đã được dừng bán khá lâu từ năm 2007 khi có mặt tại Việt Nam cách đó 8 năm. Hiện nay, dòng xe cũ Mitsubishi Jolie được rao bán lại với giá trên dưới 200 triệu đồng, khá rẻ so với Toyota Zace nhưng rất ít người tìm mua. Dòng xe này rất hiếm thấy xuất hiện trên thị trường và thay vào đó là những người kế nhiệm như Outlander hay Pajero.

DÒNG XE CŨ TOYOTA INNOVA

Toyota Innova được xem là phiên bản thay thế để nối tiếp thành công cho dòng xe Toyota Zace đã được đề cập ở trên. Những gì mà Innova mang lại đã vượt tầm mong đợi của người tiền nhiệm và hiện nay, Toyota Innova vẫn đang là dòng xe chủ lực của hãng.

xe cũ - toyota-innova

Vừa về đến Việt Nam trong khoảng đầu năm 2006, Innova đã ngay lập tức “bốc hơi” khi 33.000 chiếc xe được bán ra chỉ trong vòng 2 năm. Innova đã được trang bị nhiều tính năng hơn, không gian rộng rãi, thoải mái và tiện nghi cho người sử dụng. Innova được trang bị động cơ nổi tiếng của Toyota là VVT-i chạy xăng, dung tích 2.0L.

Toyota Innova được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau từ gia đình cho đến các dịch vụ kinh doanh, du lịch và các doanh nghiệp. Hiện nay, Innova vẫn đang giữ một vai trò nhất định không chỉ phân khúc MPV mà còn cả “ngành xe” tại Việt Nam.

DEAWOO MATIZ

Thực tế cái tên Deawoo Matiz không quá nổi bật tại thị trường VIệt Nam. Tuy nhiên, dòng xe này lại là tiền đề cho sự phát triển các dòng xe 4 bánh cỡ nhỏ và các dòng xe van khác. Được sản xuất bởi GM Deawoo và về đến Việt Nam trong năm 1998, với thiết kế nhỏ nhắn và đáng yêu, phù hợp di chuyển trong đô thị và động cơ có dung tích thấp.

xe cũ - daewoo-matiz

Trong giai đoạn này, nhiều khách hàng đã lên đời với Deawoo Matiz thay thế cho xe tay ga đắt tiền thời đó. Tại thời điểm ấy, doanh số của hãng GM Deawoo cũng có mức tăng trưởng khá tốt. Hiện nay các dòng xe van cỡ nhỏ của Chevrolet (thuộc sở hữu Vinfast) vẫn xuất hiện khá phổ biến trong thành thị.

FORD ESCAPE

Được xem là một trong những mẫu xe đặt nền móng phát triển cho phân khúc crossover và SUV tại Việt Nam. Ford Escape có thiết kế mạnh mẽ và đầy nam tính. Trong thời gian này, Ford vẫn làm mưa làm gió tại thị trường Việt Nam với một dòng xe mới lạ được nhập khẩu từ nước ngoài.

xe cũ - ford-escape

Những ưu điểm như ghế ngồi và không gian ngồi thoải mái, gầm cao dễ di chuyển ở các địa hình khác nhau đã giúp xe khá được ưa chuộng. Tuy nhiên, dòng xe cũ này khá hao xăng và phụ tùng thay thế có giá khá đắt đỏ ở thời 2000.


Tags: mercedes-benz mb140d, toyota zace, mitsubishi jolie, toyota innova, daewoo matiz, ford escape, xe cũ, xe cũ mercedes, xe cũ toyota, xe cũ mitsubishi, xe cũ ford, xe cũ cần thơ, xe cũ tốt, mua xe cũ, tìm xe cũ tin tức, đánh giá xe, cần thơ auto.

BÀI THAM KHẢO

Trả lời