Theo thông tin mới cập nhật, Thủ tướng Chính phủ vừa thông qua dự thảo giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước đến hết năm 2020. Đây là việc làm nhằm giúp người dân dễ mua xe hơn sau một thời gian dài trì hoãn kinh tế.
THỜI ĐIỂM VÀNG MUA 4 BÁNH
Từ đây đến hết cuối năm sẽ được xem là thời điểm vàng nếu khách hàng có nhu cầu mua xe bởi hai lý do. Lý do đầu tiên, các hãng xe đã tung ra rất nhiều chương trình khuyến mãi bù lỗ cho tháng dịch bệnh và xã kho. Lý do thứ hai đến từ việc thủ tướng đã chấp nhận thông qua dự thảo giảm 50% phí trước bạ cho các dòng xe lắp ráp và sản xuất trong nước.
Tuy vậy, với dự thảo này cũng sẽ có hai mặt. Mặt tích cực sẽ giúp các dòng xe từ 9 chỗ trở xuống nay đã rẻ sau khi hoàn tất thủ tục mua xe thì giá vẫn tốt hơn trước rất nhiều. Mặt tiêu cực sẽ ảnh hưởng đến các dòng xe nhập khẩu nguyên chiếc, bắt buộc các đại lý phải tung tiếp khuyến mãi nhằm tăng sức cạnh tranh. Dù sao thì vẫn có lợi cho người dùng và các doanh nghiệp du lịch, vận tải.
Bên cạnh đó, các dòng xe thương mại như xe tải sẽ hưởng lợi ích hơn so với các dòng xe con. Mức lệ phí trước bạ đối với xe tải chỉ 2% trong khi các dòng xe hatchback, sedan, mpv, CUV, SUV, coupe phải chịu phí trước bạ lên đến 10%.
CƠ HỘI TĂNG TRƯỞNG DOANH SỐ MẠNH CHO CÁC HÃNG XE
Trước đây, nếu có nhu cầu sở hữu xe sang như Mercedes sẽ rất khó khăn bởi giá xe rất cao, thì giờ đây đi mua xe, người dùng sẽ được giảm bớt kha khá chi phí nhờ dự thảo mới. Lấy ví dụ Mercedes C180 giá từ 1,399 tỷ đồng, phí trước bạ phải chịu lên đến 139,9 triệu đồng thì giờ đây, bạn chỉ cần thanh khoản phí trước bạ gần 70 triệu đồng. Ngoài ra , chúng ta còn một cái tên xe sang VinFast vẫn hưởng đủ chính sách này.
Ở phân khúc giá rẻ, khách hàng có thể tiết kiệm thêm từ 15-50 triệu đồng. KIA Morning giá chỉ từ 299 triệu đồng (phí trước bạ gần 15 triệu), Toyota Vios giá chỉ từ 470 triệu (phí trước bạ 23,5 triệu đồng). VinFast Fadil giá tháng 5 từ 373,41 triệu (phí trước bạ khoảng hơn 18 triệu đồng). Honda CR-V giá từ 983 triệu (phí trước bạ khoảng gần 50 triệu).
Chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ cho tô sản xuất và lắp ráp trong nước mang đến lợi ích cho người tiêu dùng Việt. Hỗ trợ kích cầu trong nước, không ảnh hưởng nhiều đến giá bán cũng như tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp ô tô trong nước do đây là mức chi phí bắt buộc đối với khách hàng sau khi mua xe.
Tags: giảm 50% phí trước bạ, phí trước bạ ô tô, phí trước bạ xe hơi, dự thảo giảm 50% phí trước bạ, mua xe hơi giá rẻ, mua ô tô giá rẻ, vinfast cần thơ, toyota ninh kiều, mercedes cần thơ, kia cần thơ, mua xe trả góp, khuyến mãi xe hơi, khuyến mãi ô tô, tin tức, cần thơ auto.