Menu Đóng

Chevrolet Trailblazer và Colorado “chiến đấu” với mùa nước ngập

Colorado và Trailblazer vượt lũ

Không chỉ riêng tại Việt Nam mà hầu hết các nước Đông Nam Á đã được các chuyên gia dự đoán lượng mưa có nguy cơ ngập lụt và không thuận lợi cho việc lái xe. Tuy nhiên, Chevrolet Trailblazer và Colorado được xem là những điểm sáng trong mùa nước ngập và mưa nhiều.

Trong thời gian vào mùa mưa, những cơn mưa thường xuyên và xối xả mang đến rất nhiều khó khăn cho việc lái xe. Những tình huống nguy hiểm và bất ngờ thường xuyên xảy ra và nhất là khi nước dâng cao, hệ thống thoát nước không kịp. Người lái xe sẽ bị hạn chế tầm nhìn đi rất nhiều, mặt đường trơn, khó phát hiện chướng ngại vật và nặng nề nhất bị lũ quét.

ĐIỂM NHẤN ĐẾN TỪ GẦM XE CỦA TRAILBLAZER VÀ COLORADO

Theo thông số kỹ thuật của nhà phân phối, Chevrolet Trailblazer phiên bản 2.5L VGT 4×4 AT LTZ có khoảng sáng gầm xe lên đến 221 mm. Đối với Chevrolet Colorado phiên bản 2.5L 4×2 MT LT có khoảng sáng gầm xe lên đến 195 mm. Với thông số này thì đây là một điểm nhấn rất lớn dành cho 2 dòng xe cơ bắp đến từ Chevrolet.

Colorado và Trailblazer vượt lũ 1

Bên cạnh khoảng sáng gầm xe cao hơn so với mặt bằng chung, 2 dòng xe này được trang bị thêm các hệ thống giúp ổn định thân xe, kiểm soát lực kéo, kiểm soát lực phanh cực kỳ tốt. Bộ đôi Colorado và Trailblazer cho thấy khả năng vượt trội hơn hẳn so với các mẫu xe con như hatchback bởi có thể lội nước sâu lên đến mức 800 mm mà không bị chết máy hoặc có tình trạng hư hỏng khó chịu. Kèm theo đó, người lái phải di chuyển ở tốc độ thấp ở độ sâu như thế này. Để yên tâm hơn, sau khi lội nước phải nhanh chóng đem xe đến trung tâm bảo dưỡng để kiểm tra.

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội trên trong mùa mưa lũ, bộ đôi này còn được trang bị thêm cảm biến mưa tự động và đèn pha tự động cho phép người điều khiển xe tập trung lái xe an toàn và cảnh giác tốt nhất ở những tình huống xung quanh.

COLORADO VÀ TRAILBLAZER ĐÃ TRẢI QUA CÁC BÀI KIỂM TRA KHẮC NGHIỆT

Trong các bài kiểm tra của hãng, buồng thử nghiệm nước phổ quát tại General Motors giúp xác định mức độ tin cậy về lâu dài của xe bằng cách dùng đến 330 vòi phun xịt nước với lưu lượng rất cao đến 3.123 lít/phút lên trần xe, thân xe và cả gầm xe. Bài test này cho phép kiểm tra và thẩm định độ chắc chắn của khung cửa và cửa sổ xe để đảm bảo nước không có khả năng xâm nhập vào nội thất trong những trận bão lớn hoặc các điều kiện thời tiết ẩm ướt khác. Bài kiểm tra còn giúp đảm bảo nước không cản trở hoạt động của hệ thống van nạp, thải của động cơ và các linh kiện khác nằm dưới gầm xe.

Colorado và Trailblazer vượt lũ 3

General Motors có thể tạo ra được môi trường giả lập tiên tiến. Sương mù thường thấy ở những nơi như tại Việt Nam đều có thể giả lập được. Sương mù có thể len lỏi vào nhiều ngóc ngách xe trong khi nước không thể vào được. Điều này tiềm ẩn nguy cơ tạo ra lỗ rò rỉ khi nước thẩm thấu qua các dải chống thoát khí ở cửa trong trường hợp áp suất khí nén thấp.

Đội ngũ kỹ sư General Motors (GM) dùng vòi xịt áp suất cao (7.584 kPa) kiểm tra các cổng nối cung cấp điện, van thoát từ động cơ; hệ thống van nhiên liệu và thông gió lưới tản nhiệt để đảm bảo những bộ phận này sẽ không bị hư hại nếu khách hàng làm điều tương tự. Hào nước sâu 15m ngoài trời được thiết kế cho bài thử nghiệm vượt nước chậm, tương tự như việc băng suối trong các chuyến đi cắm trại.

GM MUỐN ĐEM TRẢI NGHIỆM TỐT NHẤT CHO KHÁCH HÀNG BẤT KỂ ĐIỀU KIỆN THỜI TIẾT

Ông Chatchawan Chantaket, Giám đốc kỹ thuật của GM Đông Nam Á cho biết: “Khách hàng sử dụng bán tải và SUV trên khắp thế giới đều mong muốn chiếc xe của họ có thể đưa họ tới nơi tới chốn dù bên ngoài có xảy ra chuyện gì đi chăng nữa, dù có phải đi trên đường ngập lụt, băng qua một đoạn sông nhỏ hay vượt bão”.

Colorado-và-Trailblazer-vượt-lũ-4

Bên cạnh đó, ông cũng cho biết thêm: “Các mẫu xe hiện đại đều có những thiết bị cảm ứng, điều quan trọng là phải đảm bảo khách hàng Colorado và Trailblazer không bao giờ phải lo lắng xe của họ vận hành ra sao trong những điều kiện không thuận lợi.”


Tags: colorado, trailblazer, chevrolet, chevrolet colorado, chevrolet trailblazer, mua xe chevrolet, tin tức chevrolet, chevrolet việt nam, genreral motors, xe gầm cao, xe vượt lũ, tin tức, cần thơ auto.

BÀI THAM KHẢO

Trả lời