Menu Đóng

Đầu tháng 4, Honda tăng giá nhẹ

Thân xe Honda Civic

Thị trường ô tô tại Việt Nam biến động vào đầu tháng 4 theo cả 2 chiều tăng và giảm. Trong đó, Honda tăng giá tất cả các mẫu xe của mình so với tháng 3/2018 với mức chênh lệch là 5 triệu đồng.

Honda tăng giá những mẫu xe bán chạy

Cụ thể, các phiên bản Honda như Honda CR-V 1.5L tăng từ 1,68 tỷ lên mức 1,73 tỷ còn Honda Jazz RS tăng từ 619 triệu lên 624 triệu. Các mẫu xe như khác còn lại như Honda City, Honda Civic cũng tăng từ 5 triệu đồng so với tháng 3. Các mẫu xe của Honda đều nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan và hưởng mức thuế 0% theo nghị định 116.

honda cr-v ngoại thất 9

Honda Việt Nam quyết định tăng giá sau khi tính toán lại các yếu tố ảnh hưởng từ việc nhập khẩu xe theo quy định mới của Nghị định 116. Mức giá mới không áp dụng đối với những khách hàng đã đặc cọc mua xe trước 2/4.

Tuy nhiên theo phía người mua thì mức tăng chênh lệch này không đáng kể đối với những ai yêu xe Honda cũng như không yêu xe Honda. Honda vẫn đang rất được lòng các khách hàng tại thị trường Việt Nam một phần cũng bởi người Việt thích sử dụng xe nhập nguyên chiếc hơn xe lắp ráp hay sản xuất trong nước.

Honda Jazz 2018

Trái ngược với Honda tăng giá, Nissan đang có xu hướng giảm giá cho một số dòng xe của mình như mẫu Teana vừa giảm thêm 108 triệu đồng về mức 1,195 tỷ đồng, ngang ngửa với các đối thủ cùng phân khúc. Thậm chí, giá bán thực tế có thể giảm thêm khi mua tại các đại lý.

Đợt giảm giá này cho thấy giá ô tô không hoàn toàn dựa vào chính sách mà còn phụ thuộc ít nhiều tới quy luật cung cầu trên thị trường. Vì đều là xe nhập khẩu nhưng Honda đang khan hàng trong khi mẫu xe bán chậm như Nissan Teana giảm giá cả trăm triệu đồng.

Nissan Teana tổng quát

Thị trường ô tô đang bước vào giai đoạn nhộn nhịp trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, khách hàng tìm mua xe nhiều hơn. Theo nhận định từ một vài đại lý, đối với những khách hàng mua xe nhập khẩu, họ vẫn còn ít nhiều tâm lý chờ đợi đến thời điểm giữa năm, lúc thị trường ô tô đã ổn định về giá cũng như có nhiều sự lựa chọn hơn do các hãng đã có thể nhập xe trở lại.


Tags: Honda, honda tăng giá Nissan, honda cr-v, honda city, honda civic, honda accord, nissan teana, tin tức, tin tức xe hơi, tin tức ô tô, tăng giá ô tô, tin tức canthoauto, news, xe hơi tăng giá, xe hơi giảm giá, canthoauto.com.

BÀI THAM KHẢO

Trả lời