Menu Đóng

Dịch vụ bảo hiểm ô tô – Các loại bảo hiểm xe cần biết

bảo hiểm ô tô cần thơ

Ngoài việc mua xe ô tô, khách hàng luôn luôn muốn xe của mình sử dụng bền lâu và có giá trị thời gian dài. Do đó, họ có xu hướng tìm đến các dịch vụ bảo hiểm ô tô nhằm để được đảm bảo yếu tố bồi thường về tài sản hoặc tai nạn xảy ra ngoài ý muốn.

CÁC LOẠI BẢO HIỂM Ô TÔ

Mua bảo hiểm ô tô được xem là một sự cần thiết nhằm nâng cao an toàn cho xe của bạn. Bên cạnh đó, việc mua bảo hiểm cũng được pháp luật bắt buộc đối với chủ xe. Tuy tốn thêm một khoảng chi phí bên cạnh “rừng phí nuôi xe” nhưng bạn sẽ được đảm bảo quyền lợi của chủ xe trong tương lai.

bảo hiểm ô tô cần thơ mua ở đâu

Tuy nhiên, hiện nay có quá nhiều loại bảo hiểm ô tô khác nhau từ bảo hiểm đến từ hãng xe, bảo hiểm của các công ty ngoài làm chủ xe khá bối rối. Thêm vào đó, không phải ai cũng có thể chi chả cho nhiều loại bảo hiểm nên chủ xe cũng cần tỉnh táo lựa chọn bảo hiểm phù hợp. Trên thị trường bảo hiểm, các công ty chủ yếu cung cấp đến khách hàng cũng như chủ xe hơi một số dịch vụ bảo hiểm chủ yếu:

 • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự
 • Bảo hiểm vật chất trên xe
 • Bảo hiểm tai nạn lái phụ xe và người ngồi trên xe
 • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự hàng hóa

Dưới đây là thông tin chi tiết một vài loại bảo hiểm nổi bật, bao gồm bắt buộc và tự nguyện.

BẢO HIỂM TRÁCH NHIỆM DÂN SỰ XE Ô TÔ

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ô tô hay còn được biết đến là loại bảo hiểm ô tô bắt buộc đối với mọi chủ nhân của xe cơ giới khi tham gia giao thông trên lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Bạn sẽ phải bắt buộc có loại bảo hiểm này bởi tính chất liên quan đến tính mạng của người điều khiển xe và hành khách trên xe.

Phạm vi bảo hiểm ô tô

 • Thiệt hại ngoài hợp đồng về thân thể, tính mạng và tài sản đối với bên thứ ba do xe cơ giới gây ra.
 • Thiệt hại về thân thể, tính mạng của hành khách theo hợp đồng vận chuyển hành khách do xe đó gây ra.

Mức trách nhiệm bảo hiểm

 • Đối với những thiệt hại liên quan về tính mạng người do xe cơ giới gây ra được bồi thường 100 triệu đồng/người/vụ tai nạn.
 • Trách nhiệm của bảo hiểm đối với thiệt hại về tài sản do xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy và các loại xe cơ giới tương tự (kể cả xe cơ giới dùng cho người tàn tật) gây ra là 50 triệu đồng/1 vụ tai nạn.
 • Trách nhiệm bảo hiểm đối với thiệt hại về tài sản do xe ô tô, xe máy kéo, máy thi công, xe máy nông nghiệp, lâm nghiệp và các loại xe đặc chủng khác sử dụng vào mục đích an ninh, quốc phòng (kể cả rơ-moóc và sơ mi rơ-moóc được kéo bởi xe ô tô hoặc máy kéo) gây ra là 100 triệu đồng/vụ tai nạn.

BẢO HIỂM VẬT CHẤT TRÊN XE

Đây là loại bảo hiểm ô tô tự nguyện, chủ xe có quyền mua hoặc không mua loại bảo hiểm này. Mục đích chủ yếu nhằm để đảm bảo thân vỏ xe ô tô của bạn. Nếu xảy ra tình trạng va đập, mất trộm,…bạn sẽ được bồi thường.

Phạm vi bảo hiểm ô tô

Do đây là loại bảo hiểm tự nguyện nên sẽ có những điều khoản khác nhau giữa các công ty bảo hiểm đề ra. Tuy nhiên, sẽ có một số điểm chung như:

 • Tai nạn bất ngờ, ngoài sự kiểm soát của người lái trong những trường hợp: đâm va, lật, đổ, rơi, chìm; hỏa hoạn, cháy, nổ; bị các vật thể khác rơi, va chạm vào.
 • Bị trộm cắp một số bộ phận xe hoặc bị mất nguyên chiếc.
 • Bồi thường giá trị xe tùy thuộc vào mức độ không thể sửa chữa được (chi phí bồi thường có thể khác nhau do các công ty bảo hiểm đề xuất).

Ngoài ra, người mua bảo hiểm còn có thể yêu cầu thêm về mất cắp một số bộ phận nào đó trên xe như kính xe ô tô, mâm xe ô tô,…hoặc xe rơi vào tình trạng bị thủy kích.

Quyền lợi bảo hiểm

Bạn sẽ nhận được bồi thường như theo hợp đồng bảo hiểm đã ký thỏa thuận giữa hai bên. Nhìn chung, bảo hiểm cũng chỉ sẽ chi chả những chi phí hợp lý để sửa chữa cho xe trở lại tình trạng ban đầu.

BẢO HIỂM TAI NẠN LÁI PHỤ XE VÀ NGƯỜI NGỒI TRÊN XE

Đây là loại bảo hiểm rất cần thiết đối với những công ty chuyên về dịch vụ du lịch và lữ hành. Loại bảo hiểm này giành cho lái phụ xe và hành khách ngồi trên xe trong quá trình tham gia giao thông gặp tai nạn.

Mua xe tải trả góp- những điều cần nắm

Phạm vi bảo hiểm ô tô

Đối với lái phụ xe: thiệt hại về thân thể do tai nạn liên quan trực tiếp đến việc sử dụng chiếc xe gặp tai nạn đó.

Đối với hành khách trên xe: thiệt hại thân thể do tai nạn khi đang ở trên xe, lên xuống xe trong quá trình xe đang tham gia giao thông.

Quyền lợi bảo hiểm

Tương tự như bảo hiểm vật chất trên xe, mức bồi thường sẽ được ghi cụ thể trong hợp đồng bảo hiểm đã được ký giữa 2 bên mua và bán. Trong trường hợp nếu người lái phụ hoặc hành khách bị tử vong, bảo hiểm sẽ chi trả số tiền đã ghi cụ thể theo hợp đồng. Riêng với những trường hợp bị thương tạm thời hoặc bị thương nặng, bảo hiểm sẽ chi trả theo tỉ lệ trong mức cho phép hoặc theo mức giới hạn chi trả mà bên bán bảo hiểm đề nghị.

BẢO HIỂM TRÁCH NHIỆM DÂN SỰ HÀNG HÓA

Đây là loại bảo hiểm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa trong quá trình vận chuyển theo hợp đồng vận chuyển giữa chủ xe và khách hàng. Nhằm đảm bảo hành hóa nếu xảy ra tình trạng hao tổn hoặc tai nạn mất ngờ trong việc vận chuyển.

Phạm vi bảo hiểm ô tô

Những thiệt hại về hàng hóa do tai nạn mà nguyên nhân xác định do lỗi của chủ xe gây ra trong quá trình vận chuyển hàng hóa. Các loại máy móc thiết bị, hành hóa, vật liệu chưa thành phẩm, hàng khô, hàng lạnh, hàng chở rời không bao bì vẫn được bảo

Quyền lợi bảo hiểm

Phí bồi thường bảo hiểm phần lớn phụ thuộc vào loại hàng hóa gì. Ngoài ra, còn có một số yếu tố ảnh hưởng đến phí bồi thường như tuổi thọ phương tiện vận chuyển, hành trình vận chuyển. Tổng chi phí bảo hiểm không vượt quá mức trách nhiệm bảo hiểm cho hàng hoá chuyên chở trên xe đã ghi theo hợp đồng.

MUA BẢO HIỂM CHO XE Ô TÔ TẠI CẦN THƠ

Hiện nay, tại Cần Thơ có nhiều công ty cung cấp vấn đề bảo hiểm xe hơi. Tuy nhiên, khi mua xe khách hàng nên sử dụng và ưu tiên các dịch vụ của hãng xe cung cấp. Một số hãng xe như Toyota, VinFast, Mercedes-Benz,… luôn có những chính sách rất tốt cho khách hàng. Những bảo hiểm không bắt buộc chủ xe có thể không mua nhằm giảm chi phí cho trên xe.

xe cũ mercedes

Một số công ty cung cấp bảo hiểm nổi bật ở Cần Thơ như: Bảo Việt, Bảo Minh, Petrolimec (PIJICO), PTI, PVI,… Đây là các công ty dịch vụ bảo hiểm lau năm và tạo được niềm tin giành cho khách hàng khi sử dụng xe.


Tags: dịch vụ bảo hiểm, bảo hiểm ô tô, bảo hiểm ô tô bắt buộc, ảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ô tô, bảo hiểm trách nhiệm dân sự hàng hóa, bảo hiểm vật chất trên xe, bảo hiểm hành khách, bảo hiểm người lái phụ, lựa chọn bảo hiểm ô tô hợp lý, mua bảo hiểm ô tô cần thơ, bảo hiểm xe hơi, dịch vụ xe hơi, dịch vụ bảo hiểm, cần thơ auto.

BÀI THAM KHẢO