Menu Đóng

General Motors và VinFast ký thỏa thuận hợp tác: phân phối độc quyền Chevrolet Việt Nam

vinfast and gm avatar

Bằng việc ký kết hợp tác giữa GM và Vinfast, thương hiệu Chevrolet hứa hẹn sẽ được nâng tầm quy mô và phát triển theo hướng tiềm năng và tích cực.

NGÀY 28/6, GM VÀ VINFAST ĐÃ CÓ VĂN BẢN THỎA THUẬN HỢP TÁC CHIẾN LƯỢC QUAN TRỌNG VỀ THƯƠNG HIỆU CHEVROLET

vinfast and gm ảnh 1
Bà Lê Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch Vingroup kiêm Chủ tịch VinFast cùng ông Barry Engle – Phó Chủ tịch điều hành kiêm Chủ tịch GM quốc tế ký kết thỏa thuận hợp đồng hợp tác chiến lược tại thị trường Việt Nam.

Với những lợi thế về nhiều mảng kinh doanh và bán lẻ trải dài khắp cả nước của VinGroup. Ngày 28/6, VinFast (thuộc tập đoàn VinGroup) và Genaral Motors (GM) ký hợp đồng hợp tác chiến lược tại thị trường Việt Nam là một tín hiệu đáng mừng nhằm thúc đẩy nguồn cung cấp xe trong nước ngày càng phát triển.

Theo nội dung cơ bản giữa 2 bên thỏa thuận, VinFast sẽ tiếp nhận hệ thống đại lý uỷ quyền hiện tại trên toàn quốc của thương hiệu Chevrolet, bên cạnh đó trở thành nhà phân phối độc quyền các sản phẩm và dịch vụ mang thương hiệu Chevrolet tại thị trường Việt Nam.

Một điểm trọng tâm khác trong lễ ký kết hợp đồng này đó là VinFast sẽ nhận chuyển nhượng, tiếp quản toàn bộ nhà máy GM tại Hà Nội. Triển khai các chương trình hoạt động đầu tư tăng năng lực nhằm sản xuất dòng xe ô tô cỡ nhỏ hoàn toàn mới đã được VinFast mua bản quyền từ Genaral Motors. Dây chuyền sản xuất mới này dự kiến sẽ hoàn thành vào nửa đầu năm 2019, nhiệm vụ chủ yếu bổ sung năng lực sản xuất cho VinFast bên cạnh nhà máy tại Hải Phòng.

LỢI ÍCH NÀO DÀNH CHO KHÁCH HÀNG SAU VĂN BẢN KÝ KẾT NÀY

Sau khi ký kết, VinFast sẽ tiếp nhận toàn bộ hệ thống đại lý Chevrolet và hoạt động vẫn không thay đổi so với trước đây. Khách hàng đã, đang và sắp sử dụng các dòng xe của Chevrolet vẫn nhận được các chính sách tốt nhất đến từ nhà phân phối. Trong đó bao gồm: các chính sách bảo hành, các thỏa thuận về giá trị và dịch vụ, linh kiện thay thế cho các dòng xe Chevrolet.

vinfast and gm ảnh 2

Đến cuối năm 2018, việc chuyển nhượng các hoạt động của GM Việt Nam theo đúng ký kết bao gồm nhà máy ở Hà Nội, các đại lý ủy quyền và đội ngũ nhân sự, nhân viên sẽ hoàn tất. Các nhân viên làm việc tại GM Việt Nam vẫn tiếp tục công việc của mình sau khi thời điểm được chuyển giao, theo đúng các điều khoản thỏa thuận trong hợp đồng lao động và luật pháp Việt Nam.

Thương hiệu Chevrolet tới từ Mỹ đã có một năm kinh doanh tương đối khởi sắc tại thị trường Việt Nam, doanh số tăng trưởng khá ấn tượng kể từ khi góp mặt tại thị trường năm 2006 đến nay. Đến năm 2017, GM có tổng cộng hơn 10.000 xe đã được bán ra thị trường, lợi nhuận tăng 8,5% so với năm trước. Chevrolet có 3,9% thị phần phân phối xe hơi tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại.

Khách hàng Chevrolet tại Cần Thơ cũng như Đồng bằng Sông Cửu Long có thể tìm đến đại lý Chevrolet Cần Thơ để được tư vấn mua xe và hỗ trợ trả góp với giá tốt nhất.


Tag: GM, general motors, vingroup, vinfast, chevrolet, tin tức, cần thơ auto.

BÀI THAM KHẢO