Menu Đóng

Honda City bị triệu hồi do lỗi túi khí

Cục Đăng kiểm tại Việt Nam đã phê duyệt chương trình triệu hồi 1.524 chiếc Honda City cả 2 phiên bản là số sàn và số tự động, để thay thế bộ phận bên trong túi khí.

Sau khí giá bán của Honda CR-V tăng giá đột biến thì đến lượt Honda City bị lỗi túi khí.

Cục Đăng kiểm tại Việt Nam đã phê duyệt chương trình triệu hồi 1.524 chiếc Honda City cả 2 phiên bản là số sàn và số tự động, để thay thế bộ phận bên trong túi khí.

Theo thông tin chúng tôi nhận được, những chiếc Honda City phiên bản số sàn và số tự động được xuất xưởng từ ngày 25/3/2013 cho đến ngày 6/1/2014 cần được kiểm tra gấp, thay thế bộ phận thổi trong túi khí phía trước ghế phụ.

honda city fail

Đây được xem là một việc làm phù hợp của Honda nhằm bảo đảm an toàn cho người sử dụng với các rủi ro có thể xảy ra khi di chuyển trên đường, những tai nạn xảy ra khi túi khí không hoạt động tốt như chấn thương vùng đầu, cổ, ngực của người lái và cả hành khách khi xe có sự cố va chạm từ phía trước.

Túi khí hoạt động khi xe có sự va chạm đủ mạnh, khi đó bộ điều khiển tự động của xe nhận được tín hiệu dòng điện để kích hoạt túi khí, giúp cho người ngồi giảm lực va đập. Ngược lại, trong trường hợp bộ thổi túi khí tạo ra áp suất quá lớn tại thời điểm túi khí được kích hoạt, vỏ bộ thổi khí hoặc các linh kiện nhỏ khác trên xe có thể bị vỡ, bắn ra gây tổn thương người ngồi trên xe.

Honda sẽ chịu chi phí kiểm tra cho khách hàng

hondacity fail 2

Với chương trình kiểm tra này, những chiếc Honda City sẽ được thay thế bộ phận hoạt động lỗi từ ngày 10/3/2018 đến 9/3/2019 thì chương trình sẽ kết thúc. Nếu xe của bạn nằm trong tình trạng trên thì nhanh chóng mang xe đến đại lý ủy quyền của Honda Việt Nam.

Thời gian kiểm tra thay thế dự kiến khoảng 30 phút (có thể dài hơn). Trong đó, các chi phí kiểm tra, thay thế chi tiết bị ảnh hưởng (nếu có) sẽ được Honda chi trả. Honda luôn bảo đảm xe của khách hàng luôn trong tình trạng tốt nhất dù là các phiên bản cũ.

Hiện tại, Honda City phiên bản mới nhất có giá bán rất hấp dẫn chỉ từ 559 triệu đồng (bao gồm thuế VAT) đối với phiên bản 1.5L SOHC i-VTEC.

Tham khảo thêm tin khác: https://canthoauto.com/category/tin-tuc/


Tags: honda việt nam, honda, honda city, lỗi túi khí, tin tức, tin tức xe hơi, tin tức ô tô, giá xe honda, canthoauto, canthoauto news

BÀI THAM KHẢO

Trả lời