Menu Đóng

Thị phần xe bán tải tháng 8 – Colorado không đối thủ

thị phần colorado avatar

Theo số liệu báo cáo bán hàng tháng 8 đến từ VAMA, Chevrolet Colorado đạt thị phần cao nhất trong phân khúc xe bán tải.Thị trường xe hơi Việt Nam trong tháng 8 có phần khá tĩnh lặng trong khi nhiều lô xe mới phải đến tháng 10 mới về đến các đại lý. Tuy nhiên, Chevrolet Colorado đã khiến cho phân khúc pick-up đôi phần nhộn nhịp hơn khi đạt thị phần cũng như doanh số khá tốt.

THỊ PHẦN VƯỢT XA CÁC ĐỐI THỦ

Thị trường xe hơi Việt Nam trong tháng 8 có phần khá tĩnh lặng trong khi nhiều lô xe mới phải đến tháng 10 mới về đến các đại lý. Tuy nhiên, Chevrolet Colorado đã khiến cho phân khúc pick-up đôi phần nhộn nhịp hơn khi đạt thị phần cũng như doanh số khá tốt.

thị phần colorado 1

Cụ thể, trong tháng 8/2018 Chevrolet đã bán ra 412 chiếc Colorado LTZ. Ở khu vực miền Bắc157 xe được bán ra, con số ở miền Trung61, ở miền Nam nhiều nhất với 194 chiếc. So với các đối thủ còn lại tại thị trường Việt Nam thì Colorado đã bỏ khá xa. Mitsubishi Triton bán ra được 246 chiếc. Toyota Hilux phải đợi các lô hàng mới nên trong tháng 8 chỉ vỏn vẹn 83 chiếc pick-up. Một ông lớn khác là Ford Ranger cũng chỉ có 166 chiếc được ra “biển trăng”.

thị phần colorado 2

Hiện tại, thương hiệu đến từ Mỹ chỉ còn phân phối một số dòng xe như Spark, Aveo, TrailblazerColorado tại Việt Nam. Trước đó, dòng SUV Trax cũng đã ngừng kinh doanh. GM Việt Nam cho biết hãng sẽ bán hết những xe lắp ráp đã sản xuất rồi sau đó ngừng cung cấp. Hiện tại, GM chỉ tập trung vào hai dòng xe nhập khẩu chính gồm ColoradoTrailblazer.

BẢN CHẤT CƠ BẮP CỦA COLORADO ĐÃ LÀM NÊN THƯƠNG HIỆU

Nếu chỉ tính riêng về thiết kế trong phân khúc xe bán tải thì Chevrolet ColoradoFord Ranger được đánh giá cơ bắp nhất, mạnh mẽ nhất. Giá của cả 2 chỉ hơn 600 triệu và mức chênh lệch không cao. Tuy nhiên, Ford Ranger chỗ nào cũng tỏa ra mạnh mẽ thì Colorado mang hình ảnh trung hòa hơn để hướng đến nhiều đối tượng người dùng hơn.

thị phần colorado 4

Colorado nổi tiếng với gầm cao và khả năng lội nước rất hiệu quả, tối ưu hơn so với các đối thủ khác. Sử dụng động cơ duramax mạnh mẽ lên đến 180 mã lực và mo-men xoắn cực đại đạt 440Nm tại 2000 vòng/phút. Một điểm cộng khác mà Colorado mang lại đó chính là khả năng cách âm hiệu quả, tuy không phải xuất sắc nhưng lại nhỉn hơn trong phân khúc.

thị phần colorado 6

Bên cạnh những yếu tố trên, Colorado còn được trang bị khả năng chuyển đổi giữa 4WD2WD rất nhanh. Hệ thống giải trí toàn cầu MyLink được tích hợp sẵn trên xe giúp bạn thoải mái hơn trên các đoạn đường dài.

thị phần colorado 5

Dù được chuyển giao cho VinFast nhưng Chevrolet ColoradoChevrolet Trailblazer vẫn là 2 dòng xe chủ lực mang đến sức mạnh cần thiết cho người dùng Việt Nam.


Tags: thị phần, doanh số, kinh doanh, doanh số colorado, doanh số tháng 8, chevrolet, chevrolet colorado, tin tức, tin nhanh, báo cáo bán hàng, vama, ford ranger, trailblazer, cần thơ auto.

BÀI THAM KHẢO

Trả lời