Menu Đóng

10 lời khuyên của Chevrolet đến khách hàng trong mùa nước ngập

10 lời khuyên avatar

Việc quan tâm đến trải nghiệm người dùng của Chevrolet không cần phải bàn cãi. 10 lời khuyên dành cho khách hàng của Chevrolet trong mùa mưa lũ sẽ phần nào giúp người lái xe cảm thấy an toàn hơn.

10 LỜI KHUYÊN DÀNH CHO KHÁCH HÀNG CỦA CHEVROLET TRONG NHỮNG NGÀY MƯA LŨ

1. Tránh lái xe vào vùng nước ngập đến quá nửa bánh xe hoặc ngập cao hơn lề đường

Những chiếc SUV và bán tải như TrailblazerColorado có thể vận hành ở mực nước sâu hơn xe du lịch, nhưng hãy tìm hiểu xem độ sâu của nước mà xe của bạn có thể lội qua được là bao nhiêu trước khi quyết định lái xe qua.

Colorado và Trailblazer vượt lũ 1

Nếu không cẩn thận hoặc quá ỷ lại vào hệ thống và gầm xe thì nhiều khả năng nước có thể thẩm thấu vào bên trong làm hư hỏng một số bộ phận dẫn đến hiện tượng bị “đo đường”.

2. Cẩn trọng khi di chuyển trong dòng nước chảy

Dòng nước lớn chảy siết như lũ quét hoặc suối tiềm ẩn rủi ro cho tất cả các loại phương tiện kể cả SUV và bán tải. Khi dòng nước chảy siết hoặc mạnh sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tốc độ và khả năng làm chủ tay lái. Do đó, bạn nên di chuyển chậm ở mức có thể để tránh tình trạng nước chảy siết khiến lệch làn đường

3. Dừng lại quan sát

Dừng lại quan sát xem những người khác có lái xe qua chỗ ngập một cách an toàn hay không. Đây là một bước rất cần thiết không chỉ trong mùa mưa gió. Trong điều kiện mưa nhiều, nước dân cao thì tầm nhìn sẽ rất hạn chế. Do đó, bạn có thể chạy chậm và ngừng lại quan sát xung quanh.

10 lời khuyên 3

Dừng lại quan sát không tốn nhiều thời gian nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho chính bản thân và mọi người tham gia giao thông. Bên cạnh đó, khi dừng lại chúng ta cũng dễ dàng phát hiện các vật cản trên đường.

4. Tắt điều hòa và hạ cửa kính ô tô xuống

Trước khi đi vào đoạn đường đầy nước, bạn hãy chủ động tắt điều hòa và hạ cửa kính xe xuống. Bật điều hòa khi lái xe qua vùng nước ngập có thể làm cho chết động cơ xe, bởi khi quạt quay sẽ có thể hút nước vào trong động cơ.

Nếu động cơ không bị chết, quạt điện tử có thể cuốn rác rưởi đang trôi trong nước làm gãy cánh quạt khiến động cơ bị tăng nhiệt.

5. Cảnh giác đường không quen thuộc

Đảm bảo rằng ở đoạn đường ngập, mặt đường vẫn còn nguyên vẹn và không bị nước cuốn trôi đi mất. Bạn cũng nên cảnh giác với những con đường không quen thuộc vì chúng có thể có những chỗ trũng ngập nước quá sâu không thể lội qua. Hướng xe đi vào giữa đường hoặc gần đó bởi vì nước sẽ nông nhất ở vị trí này.

6. Đi với tốc độ chậm

10 lời khuyên 1

Chầm chậm đi vào dòng nước với tốc độ tối đa 3km/giờ sau đó tăng dần đến 6km/giờ khi đã ở trong nước. Điều này sẽ tạo một cơn sóng vòng cung trước xe và mực nước xung quanh khoang động cơ sẽ thấp xuống, giảm nguy cơ nước xâm nhập qua bộ lọc không khí và hư hại đến các linh kiện điện và điện tử. Tốc độ cao hơn mức này sẽ khiến nước bị đẩy vào khoang động cơ thông qua lưới tản nhiệt trước.

7. Lái xe ở vòng tua máy cao và số thấp

Lái xe ở vòng tua máy cao và số thấp – tùy thuộc vào loại hộp số. Giữ tốc độ ổn định. Chân không được rời chân ga. Động cơ đang giảm tốc có thể hút nước vào trong thông qua ống xả và làm hư hại bộ chuyển đổi xúc tác khí thải.

Colorado và Trailblazer vượt lũ 3

Chắc hẳn bạn cũng không muốn bộ lọc không khí phía trước hút nước vào động cơ, vì vậy hãy lái thật chậm. Trong cả hai trường hợp, hư hại sẽ rất nghiêm trọng và chi phí sửa chữa sẽ cao.

8. Nhường xe đi qua chỗ ngập

Nên để từng xe đi qua chỗ ngập một lúc, như vậy bạn sẽ không buộc phải dừng lại giữa chừng nếu xe phía trước dừng. Đảm bảo rằng không có xe nào đang tiến đến ở chiều ngược lại nếu không sóng nước mà xe đó tạo ra có thể làm ngập xe bạn, đặc biệt nếu xe đó đang đi với tốc độ cao.

9. Việc cần làm đầu tiên sau khi ra khỏi dòng nước

Khi ra khỏi dòng nước, nhấn phanh nhẹ nhàng để làm khô phanh. Bạn có thể tiếp tục giữ phanh bằng chân trái một lúc nếu thành thạo với kỹ năng này. Nhả phanh ra khi nào bạn cảm thấy phanh bắt đầu “ăn”. Thêm nữa, hãy dừng lại kiểm tra một chút để đảm bảo không có túi ni lon hay rác rưởi mắc vào lưới tản nhiệt hoặc các lá tản nhiệt bên trong.

10. Chú ý vệ sinh ở gầm và bánh xe

Sau khi vượt qua đoạn đường ngập, lau xe sạch sẽ đặc biệt ở gầm và bánh xe. Loại bỏ cỏ rác, lá cây, vết bẩn bởi chúng có thể gây ra cháy. Thay dầu động cơ bởi nước có thể đã xâm nhập vào hệ thống. Làm sạch thảm xe để ngăn nấm mốc. Kiểm tra vòng bi bánh xe và toàn bộ hệ thống hoặc mang xe đến trung tâm dịch vụ để được kiểm tra bởi kỹ thuật viên có chuyên môn.

Colorado và Trailblazer avatar

Trên đây là 10 lời khuyên lái xe an toàn trong mùa mưa lũ mà Chevrolet muốn gửi đến các khách hàng gần xa cũng như các doanh nghiệp kinh doanh có sử dụng phương tiện giao thông đường bộ.

10 lời khuyên này thật sự hữu ích đặc biệt đối với những người sử dụng hatchback hoặc sedan. Tuy nhiên, khi sử dụng các dòng xe off-road hoặc SUV cũng nên cẩn trọng hơn trong thời gian mưa nhiều vì an toàn là trên hết.


Tags: 10 lời khuyên chevrolet, 10 lời khuyên lái xe, lái xe an toàn, chevrolet, chevrolet trailblazer, chevrolet colorado, tin tức, tin tức chevrolet kiến thức ô tô, lời khuyên lái xe, tư vấn, hỗ trợ khách hàng, cần thơ auto.

 

BÀI THAM KHẢO

1 Comments

  1. Pingback:Chống chuột trên xe ô tô | thủ thuật xe hơi | Cần Thơ Auto

Trả lời