Menu Đóng

FastGo và VinFast hợp tác trong dịch vụ gọi xe công nghệ

VinGroup và FastGo ký kết hợp tác chiến lược gọi xe công nghệ

Sắp tới, các dòng xe đến từ VinFast (thuộc tập đoàn VinGroup) sẽ tham gia và hợp tác chiến lược cùng với Công ty cổ phần FastGo trong thị phần gọi xe công nghệ. Đây là một mảng kinh doanh không mới nhưng nhờ vào các chính sách sử dụng xe VinFast, tài xế và khách hàng sẽ có những chính sách đặc biệt.

BƯỚC ĐẦU HỢP TÁC GIỮA FASTGO VÀ VINFAST

Theo thông tin ký kết hợp tác giữa tập đoàn VinGroup và Công ty FastGo Việt Nam, 2 bên cùng nhau thỏa thuận chiến lược mới trong mô hình gọi xe công nghệ. Ở bước đi đầu tiên, VinFast sẽ đưa 1.500 chiếc VinFast Fadil vào dịch vụ này trong thời gian sắp tới. Để phân cấp rõ ràng dịch vụ hơn, FastGo và VinFast sẽ cung cấp 2 dịch vụ bao gồm FastCar (dành cho dòng xe Fadil) và FastLux (dành cho SUV và Sedan cao cấp của nhà Vin). Mô hình này sẽ được triển khai đầu tiên tại Hà Nội và TP. HCM.

vinfast fadil cần thơ

Tương tự như 2 dịch vụ trên, quá trình phát triển cũng bao gồm 2 giai đoạn. Giai đoạn một, VinGroup sẽ cung cấp 1500 xe như đã đề cập phía trên cho FastGo và tài xế của họ. Giai đoạn hai, VinFast sẽ cung cấp các mẫu xe cao cấp đang có và sắp sản xuất cho dịch vụ vận chuyển hạng sang VinFast Lux. Hiện tại, dòng xe mang tên Lux đã được bàn giao cho những khách hàng đầu tiên. Dịch vụ gọi xe FastGo cũng nằm trong mô hình và hệ sinh thái của Vin như: VinSmart, VinHomes, Vincom, VinPearl,…

vinfast-fadil-tại-cần-thơ.jpg

Chia sẻ thêm từ chủ tịch hội đồng quản trị của FastGo – ông Nguyễn Hữu Tuất: “đây là một mô hình hợp tác kinh doanh đầu tiên trên thế giới, mang tính đột phá giữa một đơn vị sản xuất xe hơi trực tiếp với một công ty Startup về công nghệ”.

DỊCH VỤ XE BUS ĐIỆN ĐANG ĐƯỢC VINFAST TRIỂN KHAI

Ngoài sự hợp tác giữa FastGo và VinFast ra thì hiện tại, nhà Vin (VinBus) cũng đã chuẩn bị những bước đầu tiên cho mẫu xe buýt điện nhà làm. Trong thời gian sắp tới, VinFast sẽ khai thác nhiều hơn các tuyến xe bus ở các thành phố lớn với 3000 xe.

FastGo và VinGroup - dịch vụ xe bus điện của vinbus

Về mặt cung ứng linh kiện, công nghệ và dây chuyền sản xuất, VinBus đã ký kết hợp tác với công ty công nghệ Siemens, chuyên cung cấp phụ tùng, linh kiện và công nghệ sản xuất xe điện tại châu Âu. Nhiều khả năng mẫu xe buýt đầu tiên của Vinfast sẽ sở hữu động cơ lai hoặc động cơ điện hoàn toàn hơn là sử dụng động cơ dầu truyền thống.

FastGo và VinGroup - xe bus điện của vinbus

Được đưa vào hoạt động vào năm 2020 ở tại 5 thành phố lớn: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP.HCM và Cần Thơ. Hy vọng với tham vọng nói trên của VinBus nói riêng và VinGroup nói chung sẽ giúp Việt Nam đón đầu xu hướng công nghệ của thế giới, bảo vệ môi trường và có nhiều trạm sạc điện cho xe hơn.


Tags: vingroup, vinfast, vinbus, fastgo, gọi xe công nghệ, xe bus điện, xe buýt điện, vinfast fadil, vinfast lux, fastcar, fastlux, xe công nghệ vinfast, tin tức, vinfast cần thơ, cần thơ auto.

BÀI THAM KHẢO

1 Comment

  1. Pingback:VinFast lần đầu góp mặt tại Vietnam Motors Show 2019 | Cần Thơ Auto

Trả lời