Menu Đóng

Hệ thống giải trí MBUX – tương lai của Mercedes-Benz

mbux mercedes benz

Hệ thống thông tin giải trí là thành phần nội thất quan trọng không thể thiếu trên ô tô. Gần đây, hệ thống giải trí MBUX của Mercedes-Benz được nhắc đến khá nhiều nhờ sự xuất hiện của dòng CLA hay B-CLass mới. Thậm chí, Mercedes đã thay đổi thiết kế vô lăng nhằm dọn đường cho MBUX xuất hiện trên tất cả các dòng xe của mình.

MBUX SẼ LÀ TRỤ CỘT CỦA MERCEDES-BENZ

Trước đây, các hệ thống thông tin giải trí luôn bị nhiều khách hàng chê trách không riêng bất kỳ một hãng xe nào cả bởi chúng không thiết thực. Các hệ thống ấy khó dùng, thao tác có phần bị delay, rối mắt người nhìn, hình ảnh xấu, bảo thủ với khách hàng hoặc màn hình trắng đen. Do đó, bắt buộc có nhiều hãng xe phải cải thiện nếu muốn cạnh tranh.

Mercedes-Benz là một trong các hãng xe phát triển hệ thống thông tin giải trí mang xu hướng cao cấp nhưng lại dễ sử dụng cho người dùng và được khách hàng đánh giá rất cao. Tại Việt Nam, nhiều người mua xe “Mẹc” bởi tiện ích và tiện nghi mà xe mang lại. Tuy vậy, các hãng xe khác như Audi cùng quê với Mercedes hay Hyundai gần đây đã chịu chơi lớn hơn để nâng cấp tiện ích. Từ đó, MBUX ra đời không chỉ cạnh tranh cho doanh thu mà còn hỗ trợ tối đa cho người lái với 4 tính năng được đánh giá cao dưới đây.

TRỢ LÝ ẢO

Trợ lý ảo trên MBUX không thua kém gì độ thông minh khi so sánh với Siri của Apple hay Assistant nhà Google. Thay vì sử dụng các câu lệnh mặc định cứng nhắc thì người dùng có thể ra lệnh một cách tự nhiên. Bạn có thể điều khiển các hoạt động trên xe thông qua việc giao tiếp với trợ lý ảo như chỉnh bản đồ, thay đổi màu đèn xe, điều chỉnh hệ thống làm mát, ghế sưởi,…

trợ lý ảo mercedes

MBUX cũng có thể sử dụng thuật toán đám mây hỗ trợ trả lời các câu hỏi phức tạp của người dùng, miễn là họ khởi đầu câu hỏi bằng cụm từ “Hey Mercedes”.

ĐA DẠNG HÓA CÁCH ĐIỀU KHIỂN

Những mẫu xe trước đây chỉ cho phép người dùng điều khiển hệ thống thông tin giải trí theo cách cố định, riêng MBUX có tới 4 cách. Tính năng điều khiển bằng giọng nói với trợ lý ảo là cách nhanh và tiện lợi nhất nhưng ngoài ra bạn hoàn toàn có thể “giao tiếp” với xe mà không cần mở miệng nói một câu nào.

Màn hình cảm ứng trung tâm là phương thức thứ 2 mà người dùng có thể chọn lựa. Ngoài ra, trackpad trung tâm (thay thế vị trí cụm COMAND cũ) để điều khiển màn hình trên cũng rất tiện lợi để sử dụng là cách thứ 3. Cách cuối cùng là 2 touchpad nhỏ bố trí trên 2 chấu vô lăng giống như cấu hình trên C-Class, E-Class và S-Class hiện hành tại Việt Nam.

TÙY CHỈNH PHONG CÁCH RIÊNG

cá nhân hóa mbux

Việc thay đổi bảng đồng hồ trung tâm hầu như mọi dòng xe đều làm được và các hãng xe châu Á cũng đã học hỏi theo. Tuy nhiên, MBUX sẽ cho khả năng tối ưu hóa và tùy biến lại gần như triệt để. Ngoài 3 cấu hình gốc Modern Classic, Sport và Understated, người dùng có thể lựa chọn các thông tin hiển thị trên bảng đồng hồ này cũng như cách chúng hiển thị, tông màu đèn nền hay chủ đề tùy theo mục đích vận hành.

MBUX VỚI THỰC TẾ ẢO TĂNG CƯỜNG

Tương tác thực tế ảo tăng cường (Augmented Reality) kết hợp giữa các công nghệ thực tế ảo với hình ảnh thu được ngoài thực tiễn để hiển thị những thông tin cần thiết cho người dùng 1 cách minh bạch, rõ ràng và hiệu quả nhất. Hệ thống MBUX sẽ sử dụng camera trước cùng hệ thống định vị để hiển thị những thông tin cần thiết cho người lái lên màn hình video trực tuyến chẳng hạn như tên đường, hướng đi đúng, ngã rẽ…

thực tế ảo tăng cường mercedes

Màn hình Head Up Display (HUD) trên dòng xe CLA thế hệ mới cũng đã được làm lại và giúp người dùng có được trải nghiệm mới, hoàn hảo hơn và an toàn hơn.


Tags: mbux, mercedes, mercedes-benz, tin tức mercedes, mercedes cần thơ, mercedes cla, mercedes c class, hệ thống giải trí, mbux mercedes, trợ lý ảo trên ô tô, trợ lý ảo, thực tế ảo tăng cường, tin tức, tin tức xe hơi, cần thơ auto.

BÀI THAM KHẢO

1 Comments

  1. Pingback:Mercedes E200 - E200 Sport - E350 AMG | Cần Thơ Auto

Trả lời