Menu Đóng

Audi – Thương hiệu xe hạng sang của Đức

Audi

AUDI AG là một công ty của Đức – Xứ sở xe hơi. Chuyên sản xuất các dòng xe hạng sang dưới nhãn hiệu Audi. Và AUDI AG cũng thuộc một phần của tập đoàn ô tô nổi tiếng thế giới – Volkswagen AG.

GIỚI THIỆU

AUDI AG là một công ty của Đức – Xứ sở xe hơi. Chuyên sản xuất các dòng xe hạng sang dưới nhãn hiệu Audi. Và AUDI AG cũng thuộc một phần của tập đoàn ô tô nổi tiếng thế giới – Volkswagen AG.

Audi
Audi A6 2012

Trụ sở chính được đặt tại Ingolstadt ( Đức ). Tập đoàn Volkswagen đã sử dụng lại cái tên Audi sau khi trở thành một phần của tập đoàn. Cho đến hiện tại, nó vẫn là một trong những thương hiệu xe hạng sang nổi tiếng nhất thế giới. Hơn thế, Audi cùng với Volkswagen AG sở hữu rất nhiều ” ông lớn ” trong làng xe hơi nổi tiếng thế giới như: Porsche, Bentley, Bugati, Lamborghini, Volkswagen, seat, Ducati.

LỊCH SỬ

Audi trong tiếng Latin chính là tên của nhà sáng lập August Horch.

Audi
Nhà thiết kế August Horch

QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN VÀ HÌNH THÀNH TÊN GỌI

  • 14/11/1899 August Horch đã sáng lập nên công ty A. Horch & Cie. Nhưng vì cuộc tranh chấp giữa ông và ban giám sát nên ông đã rời khỏi công ty.
  • Vài năm sau đó, ông thành lập một công ty thứ hai với cái tên Horch – Werke GmbH.
  • Vào năm 1909, ông buộc phải rời khỏi công ty một lần nữa. Nhưng ông vẫn tiếp tục và thành lập một công ty mới. Thương hiệu vẫn tiếp tục mang tên ông – Horch. Tên Horch chưa vững được bao lâu thì ông bị kiện vi phạm thương hiệu bởi chính đối tác cũ của mình.
  • August Horch còn bị gia đình cấm sử dụng tên trong việc kinh doanh xe hơi. Vì thế, một cuộc họp đã diễn ra nhằm bàn luận về tên thương hiệu cho công ty. Cuối cùng, cái tên Audi đã được thống nhất làm thương hiệu. Bởi, chữ Horch trong tiếng Đức có nghĩa là Hark ( Nghe ) mà trong tiếng Latin chính là tên của thương hiệu nổi tiếng này.

ĐẶC ĐIỂM THIẾT KẾ

Bodyshell – 100% ô tô đều mạ kẽm bởi khả năng chống gỉ sét của nó. Audi chính là hãng xe đầu tiên làm điều này trên thị trường ô tô. Với ý tưởng thông minh, hãng đã tạo nên làn sóng mến mộ từ nhiều nơi trên thế giới độ bền bỉ của xe và thời hạn bảo hành trên cả tuyệt vời.

Audi
Bodyshell 100% mạ kẽm

Mặt khác, một chiếc xe bằng nhôm cũng được thương hiệu này ra mắt. Năm 1994, sự xuất hiện của chiếc Audi A8 đã chứng minh cho sự sáng tạo thông minh tuyệt đỉnh. Được giới thiệu với tên gọi công nghệ khung nhôm không gian hay còn gọi là Audi Space Frame.

Logo

Để có thành công ngày hôm nay, Audi đã trải qua nhiều giai đoạn khó khăn. Cha đẻ của Audi từ khi thành lập công ty, chính là mốc thời gian lịch sử quan trọng và đồng thời đánh dấu sự thay hình đổi dạng biểu tượng của mình.

Audi
Logo Audi thay đổi qua từng giai đoạn

Ý nghĩa 

Hình ảnh 4 vòng tròn xếp lồng nhau tượng trưng cho sự sáp nhập của 4 công ty AUDI – HORCH – WANDERER – DKW. Cả 4 vòng tròn đều có kích thước tương đồng ngang hàng nhau, điều đó chứng minh cho sự bình đẳng, đoàn kết, tôn trọng lẫn nhau trên mọi phương diện. Logo còn mang ý nghĩa của sự giàu sang, thành đạt, sang trọng.

Ngôn ngữ thiết kế

Được biết đến là cái nôi của ngành công nghiệp ô tô thế giới, hãng xe nổi tiếng thế giới của Đức. Audi không những giữ vững được lòng tin của khách hàng mà còn thu hút khách hàng nhiều hơn nhờ ngôn ngữ thiết kế độc nhất của mình.

Audi
Trung tâm thiết kế Audi

Audi design center cùng đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp có tổng số trên 400 người. Đây chính là nơi cho ra đời ” dáng hình Audi ” mới nhất toàn cầu. Quá trình thiết kế này được gọi là C3 Process. Ngôn ngữ thiết kế này không chỉ chú trọng đến tính ” mãn nhãn ” mà còn đầu tư vào chất lượng tiện nghi kết hợp kỹ thuật đồ họa công nghệ tuyệt vời.

PHÂN PHỐI TẠI VIỆT NAM

AUDI VIỆT NAM nhập khẩu, phân phối chính hãng với nhiều mẫu xe đa dạng từ cuối năm 2008 tại các showwroom Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh. Và liên tục cập nhật các mẫu xe mới cùng các sự kiện thú vị. Tính cho đễn thời điểm hiện tại, AUDI VIỆT NAM vẫn là hình thức nhập khẩu nguyên chiếc bao gồm Sedan, SUV.

Audi
Showroom Audi tại Đà Nẵng

DOANH THU

Theo một số nguồn tin cho biết, năm 2017 vừa rồi Audi đã đạt mức doanh thu ” Khủng “. Với tổng số 1 878 100 xe được tiêu thụ, thương hiệu ” Liên minh ” đã tăng nhẹ 0,6 % so với năm 2016. Và đây cũng là năm thứ 8 tăng trưởng liên tiếp tuy mở đầu 2017 không được suôn sẻ cho lắm. Nhưng hãng vẫn mang về thành tích đáng mong đợi.

Audi
Mẫu SUV  Q5 Quattro S-line

Hơn thế, dòng sản phẩm hút khách nhiều nhất chính là các mẫu SUV Q Series với số lượng bán ra hơn 689 000 chiếc trên toàn cầu.

ĐỊNH HƯỚNG VÀ PHÁT TRIỂN

Audi
” Vorsprung durch Technik – Tiến bộ nhờ Công nghệ “

Là một bộ phận của tập đoàn Volkswagen, Audi từ lâu đã nổi tiếng với thương hiệu của mình về chất lượng lẫn thiết kế. Không còn mang trên mình hơi hướng cũ, hãng xe đã phát triển ngôn ngữ thiết kế mới kết hợp với công nghệ đồ họa cao, cùng các ý tưởng, sáng kiến hay. Hãng xe đang không ngừng đổi thay xu hướng thiết kế. Nâng cao kỹ thuật chất lượng động cơ, khả năng vận hành và những tín năng khác. Nhằm đáp ứng, phát triển hình tượng trong lòng mọi người.

Độc giả có nhu cầu quảng cáo dịch vụ này, hoặc các nhu cầu khác (mua bán xe, tìm thông tin xe, đăng tin…) xin hãy liên hệ với chúng tôi qua khung chat hoặc qua form ở đây. Cần Thơ Auto sẽ hỗ trợ quý khách nhanh chóng và tốt nhất.


BÀI THAM KHẢO