Menu Đóng

Phần mềm tiện ích hỗ trợ lái xe ô tô

phần mềm tiện ích trên ô tô avatar

Hiện nay, điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành IOS và Android đã có khá nhiều phần mềm ứng dụng hỗ trợ lái xe. Từ các phần mềm dẫn đường, đo tốc độ, gia tốc, hỗ trợ kết nối thông tin giải trí trên xe cho đến trợ lý ảo cũng đã được phát triển và sử dụng rộng rãi trên xe ô tô.

APPLE CARPLAY

Đại đa số người dùng các thiết hệ điều hành IOS của hãng A ít nhất cũng từng một lần nghe đến ứng dụng Apple Carplay. Thực tế, đây không phải là một phần mềm bắt người dùng IOS phải tải từ AppStore mà đã được Apple ghim thẳng vào trong trình cài đặt để tiện lợi hơn cho người dùng.

phần mềm tiện ích trên ô tô - apple carplay

Được phần đông các chuyên gia đánh giá đây là tính năng của IOS hỗ trợ lái xe có độ hiệu quả và an toàn nhất. Các hãng xe hiện nay từ xe sang như Mercedes-Benz, Audi,… cho đến các dòng xe phổ thông như KIA, Honda đều đã tối ưu hóa khả năng kết nối với thiết bị IOS như Iphone hay Ipad.

Thiết lập kết nối khá đơn giản. Trên điện thoại, người dùng chỉ cần vào phần cài đặt > cài đặt chung > Carplay. Tiếp đến, thiết bị của bạn sẽ yêu cầu kết nối qua bluetooth hoặc USB. Nếu thống qua bluetooth, bạn hãy nhấn và giữ nút Voice Control, Siri và nút CarPlay trên Steering wheel để bắt đầu quá trình thiết lập CarPlay. Nếu thông qua USB, bạn chỉ cần cắm dây vào và thiết lập Carplay.

ANDROID AUTO

Android Auto được Google tung ra thị trường cũng với mục đích hỗ trợ cho việc lái xe an toàn hơn. Một điểm đáng buồn, Android Auto vẫn chưa chính thức hỗ trợ tại Việt Nam nên bạn không thể tải trên CH Play mà phải tải một phiên bản .APK để cài đặt thủ công. Trên Android Auto, người dùng sẽ có 3 chức năng chính bao gồm: trình phát nhạc, bản đồ và điện thoại.

phần mềm tiện ích trên ô tô - android auto

Do chưa được tối ưu hóa tốt và không hỗ trợ tại Việt nam nên bạn chỉ có thể kết nối với xe thông qua cổng USB. Với phần mềm này, bạn sẽ được đồng bộ hóa danh bạ lên màn hình. Tiếp đến, ứng dụng Google Maps do Google phát triển cũng được sử dụng một cách dễ dàng trên màn hình xe hơi. Ngoài ra, một số ứng dụng nghe nhạc trên điện thoại cũng được đồng bộ lên xe của bạn.

Một số tính năng mở rộng khác như lưu video, lưu âm thanh, lưu lại lịch sử hoạt động, thu thập tín hiệu GPS cũng sẽ được tích hợp. Tuy nhiên, về việc phổ biến và dễ sử dụng hơn thì có lẽ Apple Carplay vẫn đi đầu nhưng bạn cần phải có thiết bị IOS của hãng A.

IONROAD

Đây là phần mềm thứ 3 cũng khá nổi tiếng hỗ trợ cả người dùng Android lái xe an toàn hơn. Nhiệm vụ chính của phần mềm này nhằm để giám sát vị trí phương tiện trên đường, cảnh báo lái xe về làn đường cũng như các nguy cơ va chạm tiềm ẩn bằng âm thanh và hình ảnh. Ngoài ra, IonRoad hỗ trợ ước lượng khoảng cách phía trước, cảnh báo lái xe về tốc độ và phân tích tình trạng giao thông phía trước với một khoảng cách nhất định.

Để sử dụng phần mềm này, người dùng cần phải có giá đỡ điện thoại đặt trên xe. Phần mềm sẽ sử dụng camera và bộ cảm biến trên điện thoại để nhận biết và phán đoán tình huống nhằm tăng độ an toàn cho người lái. Tuy nhiên, hiện nay phần mềm này không có sẵn trên Android nên bạn cũng phải tải file .APK. Riêng với IOS, phần mềm không được phát triển trên nền tảng này. Nếu sử dụng, bạn cũng phải cẩn thận vì đôi khi cảm biến trên điện thoại không thật sự hiệu quả như cảm biến trên xe hơi.

PHẦN MỀM PHÁT NHẠC SPOTIFY MUSIC

Nếu bạn cần một phần mềm thứ 3 nào đó để đồng bộ hóa với các ứng dụng như Android Auto lên xe thì Spotify Music là sự lựa chọn tuyệt vời. Spotify Music đã nổi lên gần đây và được mọi người biết đến với tư cách phần mềm phát nhạc, đồng bộ nhạc hay kho lưu trữ nhạc hàng đầu hiện nay.

phần mềm tiện ích trên ô tô - spotify music

Spotify được rất nhiều người yêu thích bởi có mặt hầu hết ở các nền tảng từ Android, IOS, Windows và có cả trên web, linux, loa wifi, máy chơi game, ô tô, smartwatch. Giao diện Spotify cũng thân thiện hơn rất nhiều cho nên việc đem Spotify Music lên phương tiện giao thông thì đây là điều tuyệt vời giành cho xe của bạn.


Tags: tiện ích xe hơi, ứng dụng trên xe hơi, apple carplay, android auto, google maps, ionroad, spotify music, spotify, ứng dụng trên ô tô, phần mềm tiện ích trên xe hơi, phần mềm hỗ trợ lái xe, kiến thức ô tô, tin tức, cần thơ auto.

BÀI THAM KHẢO

Trả lời