Menu Đóng

Land Rover

Land Rover

Land Rover – thương hiệu xe địa hình Anh quốc nổi tiếng thế giới cùng tuổi đời ” Cố cụ ” trong lịch sử công nghiệp xe hơi. Land Rover là một phần của công ty Jaguar Land Rover. Và Jaguar LR lại là công ty con của công ty Tala Motors.

LỊCH SỬ

Năm 2018 chính là cột mốc đánh dấu 70 tuổi đời của Land Rover. Vì thế, hãng đã thực hiện một sự kiện trực tuyến toàn cầu cùng nhìn lại những mẫu xe địa hình 4×4 từng được thế giới ưa chuộng.

Land Rover 70 năm tuổi

Land Rover được xem là biểu tượng của Anh quốc. Và được phong là xe Hoàng Gia bởi vua George VI vào năm 1951. Cái tên Land Rover ban đầu được sử dụng cho Land Rover Series của công ty Jaguar Land Rover. Cho đến hiện tại, Land Rover đã và đang phát triển thương hiệu của mình về các mô hình xe bao gồm: Defender, Discovery, Freelander, Range Rover, Range Rover Sport, Range Rover Evoque.

Thương hiệu nổi tiếng này hiện đang có mặt tại Anh, Trung Quốc, Ấn Độ và các thị trường khác trên thế giới.

QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN

Chúng ta hãy cùng nhìn lại sự ra đời, quá trình phát triển của Land Rover.

Audi
Kỹ sư ô tô Maurice Wilks
  • Vào năm 1947, Land Rover được thiết kế đầu tiên bởi kỹ sư ô tô và hàng không Maurice Wilks. Và nó chỉ được gọi đơn giản là Land Rover
  •  Được đưa ra sản xuất vào năm 1948.
  • Hãng xe đã tồn tại từ năm 1978.
  • Trước đó Land Rover là một dòng sản phẩm của công ty Rover, sau này nó trở thành một phần của Rover – Triumph ( Thuộc công ty ô tô Landley Anh  quốc ).
  • Trong những năm 1970, sự thúc đẩy việc thành lập một công ty riêng biệt đã diễn ra nhưng vẫn nằm dưới quyền kiểm soát của British Landley Motor ( BL ).
  • Tiếp đến năm 1988 lại nằm dưới quyền sở hữu của British Aerospace.
  • Năm 1994, Rover Group PLC kể cả Land Rover đã được BMW mua lại.

ĐẶC ĐIỂM THIẾT KẾ

Mẫu thiết kế Land Rover bị ảnh hưởng bởi chiếc Jeep. Sau này, Centre Steer đã chế tạo dựa trên một khung và trục xe của Jeep tạo nên chiếc Land Rover lúc bấy giờ.

Land Rover
Land Rover lúc bấy giờ mang hơi hướng của Jeep

Sự chọn lựa màu sắc của xe được quyết định bởi nguồn cung cấp dư thừa trong quân sự. Vì vậy, những mẫu xe đầu tiên đều mang sức thái của ánh sáng xanh lá và vẫn giữ vững đi đầu chất lượng với khung chắc chắn.

Logo

Là nhà sản xuất các mẫu xe hạng sang. Mẫu Logo đã được sử dụng từ năm 1948 gồm cả trụ sở chính.

Ban đầu, Logo chỉ mang hình bầu dục đơn giản nền đen với dòng chữ trắng ” Land Rover ” và tên của các nhà máy lắp ráp. Logo được sử dụng cho đến hết năm 1980.

Land Rover

Về sau, màu xanh lá nổi tiếng này xuất hiện vào năm 1989. Vẫn là hình bầu dục quen thuộc. Ký hiệu Z kết nối dòng Land Rover chính là ý chỉ ngầm phương châm của thương hiệu ” Above and Beyond ” – ” Hơn thế nữa “.

Ý nghĩa

Land Rover

Phương châm ” Above and Beyond “ được khắc họa ngầm trên Logo cũng chính là mục tiêu hướng đến của thương hiệu. ” Hơn thế nữa “ – không ngừng cải thiện, sáng tạo và phát triển. Mặt khác, màu xanh tràn đầy năng lực làm nền cho Logo cũng chứng minh rằng Land Rover chưa bao giờ ngừng nghỉ trong việc phát triển, nâng tầm thương hiệu của mình.

Ngôn ngữ thiết kế

Land Rover là nhà cung cấp xe hơi chính thức cho nữ hoàng Anh. Và cũng không xa lạ gì với dáng vẻ quý phái của thương hiệu. Các sản phẩm của hãng xe danh giá này không hề cầu kỳ nhưng cũng không thể phủ nhận sức hút tự nhiên của nó. Chính vì mẫu thiết kế tuy đơn giản mà lại trở thành huyền thoại mãi cho đến ngày nay.

Land Rover
Đội ngũ thiết kế của Land Rover

” Đơn giản và thực dụng “ – câu miêu tả phù hợp với thiết kế dành cho thương hiệu nổi tiếng này. Sự đơn giản được kết nối từ thân xe với cửa kính. Thậm chí cả phần mái che – ” Floating Roof ” hay nắp Ca – pô cổ điển vuông vức. Hơn thế, hơi hướng đơn giản, hoài cổ cũng xuôi theo trong phần nội thất của xe. Land Rover mang đến cho khách hàng cảm giác hoài niệm, thoải mái làm chủ buồng lái.

PHÂN PHỐI TẠI VIỆT NAM

Hiện tại, thương hiệu đã có mặt tại Việt Nam và được phân phối đến các đại lý tại Hà Nội, Hồ chí Minh. Land Rover Việt Nam luôn cập nhật thông tin, mẫu xe mới nhất với nhiều dòng đa dạng và phân phối lại các đại lý trên thị trường.

DOANH THU

Không khó để lý giải cho sự thành công vượt bậc trong 70 năm qua. Một thương hiệu uy tín lâu đời, thu hút được sự quan tâm của các khách hàng tinh tế, coi trọng chất lượng lên hàng đầu. Land Rover có mặt trên 140 quốc gia. Và hơn nửa thế kỷ qua, thương hiệu nổi tiếng này đã cho ra 8 mẫu biểu tượng xe một cách tỉ mỉ, sang trọng.

Trong năm 2018, doanh số bán lẻ đã tăng 0,9% so với năm ngoái. Đối với nhóm thị trường Châu Âu, doanh số đã tăng lên 16,7% so với năm ngoái. Và cũng như các thị trường khác trên thế giới, doanh số đều tăng lên đáng kể. Đây hẳn là sự thành công không khá bất ngờ đối với những người yêu mến hay biết đến thương hiệu này.

ĐỊNH HƯỚNG VÀ PHÁT TRIỂN

Land Rover

” Above and Beyond “ – phương châm cũng ít nhiều nói lên các chiến lược kế tiếp cho việc đưa thương hiệu trở nên hùng mạnh hơn. Chú trọng về mặt thiết kế, nhu cầu, tính thẩm mỹ của khách hàng và hơn hết là chất lượng lâu dài. Mặt khác, hãng còn chuyên tâm trong trách nhiệm môi trường. Môi trường cũng chính là triết lí kinh doanh của mình. Bởi, đó chính là phần cốt yếu của thương hiệu.

Độc giả có nhu cầu quảng cáo dịch vụ này, hoặc các nhu cầu khác (mua bán xe, tìm thông tin xe, đăng tin…) xin hãy liên hệ với chúng tôi qua khung chat hoặc qua form ở đây. Cần Thơ Auto sẽ hỗ trợ quý khách nhanh chóng và tốt nhất.


BÀI THAM KHẢO

1 Comments

  1. Pingback:Mercedes-Benz lịch sử huy hoàng ngôi sao 3 cánh | Cần Thơ Auto

Trả lời