Menu Đóng

Ford

Ford avatar

Công ty Ford Motor là một công ty đa quốc gia Hoa Kỳ. Ford là nhà sản xuất xe ôtô lớn hàng thứ 5 trên thế giới theo số lượng xe bán ra toàn cầu, theo sau ToyotaGeneral Motors và Volkswagen. Trụ sở đặt tại Dearborn, Michigan, ngoại ô Detroit.

LỊCH SỬ 

Lịch sử phát triển

Công ty Ford Motor là một công ty đa quốc gia Hoa Kỳ. Ford là nhà sản xuất xe ôtô lớn hàng thứ 5 trên thế giới theo số lượng xe bán ra toàn cầu, theo sau ToyotaGeneral Motors và Volkswagen. Trụ sở đặt tại Dearborn, Michigan, ngoại ô Detroit.

Ford được thành lập bởi Henry Ford và các cổ đông vào năm 1903. Ford sử dụng dây chuyền sản xuất được kỹ thuật hóa một cách tinh vi đặc biệt. Nhờ đó, Ford trở nên nổi tiếng khắp thế giới vào năm 1914.

Ford

Ford rớt từ hạng từ thứ 2 xuống thứ 3 trong thị trường xe ở Hoa Kỳ năm 2007. Năm 2008, sản xuất 5,532 triệu xe ô tô và có số lượng nhân viên khoảng 213.000 người thuộc 90 nhà máy và chi nhánh trên toàn thế giới. Từ năm 2007, nhận được nhiều giải thưởng về khảo sát chất lượng ban đầu từ J. D. Power and Associates hơn các hãng khác.

Chiến lược kinh doanh của Ford

Ford thể hiện chiến lược kinh doanh thông qua kế hoạch “One Ford” của hãng. Mục đích của One Ford là giúp hãng mở rộng thị phần và mang lại thành công chung. One Ford là chiến lược 4-điểm, bao gồm:

  • Cơ cấu lại doanh nghiệp để đuy trì lợi nhuận tại thời điểm hiện tại và thay đổi mô hình kinh doanh hỗn hợp.
  • Thúc đẩy phát triển các sản phẩm mới có giá trị sử dụng cao để đáp ứng được nhu cầu cho khách hàng
  • Thực hiện các chính sách về cân đối tài chính
  • Nâng cao tinh thần và sức mạnh làm việc theo nhóm.

Ford

Kết quả là One Ford mang lại cho cộng đồng những giá trị bền vững nhất, thể hiện ở:

  • Sản phẩm tốt: Được thể hiện ở yếu tố chất lượng cao, thân thiện với môi trường, an toàn cho người sử dụng và thông minh.
  • Doanh nghiệp vững mạnh: Dựa trên sự đa dạng về cơ cấu sản phẩm và thị phần trên toàn cầu.
  • Một thế giới tốt đẹp: Thể hiện qua chiến lược phát triển bền vững của hãng

Dự kiến đến năm 2020 thì 1/3 tổng doanh thu của hãng sẽ đến từ những thị trường xe tiềm năng là Châu Á – Thái Bình Dương và châu Phi.

ĐẶC ĐIỂM THIẾT KẾ

Logo của Ford

Ford có logo gồm hai hình elip đồng tâm có tỷ lệ trục dài trên rộng là 2.55 phù hợp với kích cỡ của chữ Ford với tỷ lệ 2.4. Toàn bộ logo được in nổi tượng trưng cho sự mạnh mẽ và thịnh vượng. Hình oval ngoài cùng còn được đánh bóng màu bạc ánh kim. Logo tượng trưng cho công nghệ vượt bậc của những sản phẩm mang thương hiệu của Ford.

Logo

Trong khi đó, gam màu xanh trên logo tượng trưng cho sự thân thiện, trường tồn và luôn quan tâm đến người tiêu dùng của Ford Motor Company.

Ngôn ngữ thiết kế của xe

Kinetic design – ngôn ngữ thiết kế của Ford đã tạo nên một thành công lớn và là niềm tự hào của Ford trên toàn cầu trong những năm qua. Phong cách thiết kế này thể hiện sự năng động, hiện đại, tinh tế, mạnh mẽ và thể thao. Nó mang lại những xúc cảm rất sống động, tạo cảm giác xe đang di chuyển trong khi nó vẫn đang đứng im.

Đặc điểm ngôn ngữ thiết kế

Ngôn ngữ “Kinetic Design” thể hiện ở các đường nét rõ ràng, diện tích bề mặt lớn, góc cạnh đậm, vành đúc hợp kim với các chấu to và trục C đen graphic. Đèn pha thiết kế cách điệu, kính hậu vuốt thuôn và phóng khoáng, đèn hậu và hãm xung phía sau mới. Bên trong, các chi tiết nội thất được bố trí và thiết kế lại trông dễ nhìn.

Ngôn ngữ "Kinetic Design"

Phần đầu xe với các góc vát cạnh, một rãnh hút sâu nằm giữa ca-pô và phần vai trước của xe. Một đường gờ sâu và sắc nét chạy dọc bên hông xe, kéo dài từ đèn báo rẽ đến đuôi của đèn hậu, rồi uốn mềm mại tạo nên mép của khoang hành lý.

Bên trong khoang xe, tiêu chí Kinetic design còn thể hiện qua cả không gian nội thất mới, nổi bật với các bề mặt, vật liệu chất lượng cao. Cụm đồng hồ bố trí sâu vào bên trong tạo cảm giác không gian ca-bin rộng rãi với những người ngồi trước

Đặc điểm nội thất Ford

PHÂN PHỐI CỦA FORD TẠI VIỆT NAM

Trải điều trên khắp lãnh thổ Việt Nam

Tại Cần Thơ: Lô 11C, Đường Võ Nguyên Giáp, P. Phú Thứ, Q. Cái Răng, Tp Cần Thơ.

SĐT: (0292) 3730720.

DOANH THU

Hãng xe của Mỹ vừa công bố doanh thu của mình. Kết quả kinh doanh quý thứ IV tại Bắc Mỹ bị thu hẹp, tổng lợi nhuận trước thuế chỉ còn 1,7 tỷ USD. Biên lợi nhuận trong lĩnh vực sản xuất ôtô trong quý đã giảm xuống còn 3,7%, so với 5,7% so với cùng kỳ năm trước.

Doanh thu Ford

Thu nhập ròng quý IV năm 2017 là 2,41 tỷ USD hoặc 60 cent/cổ phiếu, giảm khoảng 781 triệu USD hoặc 20 cent/cổ phiếu so với cùng kỳ năm trước. Ngoài ra lợi nhuận của Ford sụt giảm còn bởi giá nguyên liệu thô tăng cao vào năm 2018. Ford cũng bắt đầu chuyển hướng đầu tư vào xe tải và các dịch vụ tiện ích hỗ trợ hành khách.

ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN

Ford Việt Nam vừa kỷ niệm 20 năm thành lập và vinh dự đón nhận Huân Chương Lao Động hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng tập thể có thành tích xuất sắc trong lao động, sáng tạo, xây dựng Tổ quốc.

Các dòng xe

Nhà máy Ford tại Hải Dương được đưa vào hoạt động kể từ năm 1997 với công suất 14.000 xe/năm. Đây là nhà máy sản xuất và lắp ráp ô tô duy nhất tại Việt Nam có năng lực kiểm tra kích thước của thân vỏ xe bằng máy đo toạ độ không gian 3 chiều.

Nhà máy tại Hải Dương

Mạng lưới các đại lý uỷ quyền chính hãng và trung tâm dịch vụ trên cả nước của Ford Việt Nam liên tục được nâng cấp và mở rộng. Ford Việt Nam đã đạt mốc 29 đại lý chính hãng trên 15 tỉnh thành. Hiện nay, đội ngũ này đang có phát triển nhanh chóng với 757 nhân viên đang làm việc tại Nhà máy ở Hải Dương, văn phòng tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh. Ngoài ra, hãng còn đang tạo công ăn việc làm cho hơn 5000 lao động tại hệ thống các nhà cung cấp và đại lý chính hãng trên toàn quốc.

Độc giả có nhu cầu quảng cáo dịch vụ này, hoặc các nhu cầu khác (mua bán xe, tìm thông tin xe, đăng tin…) xin hãy liên hệ với chúng tôi qua khung chat hoặc qua form ở đây. Cần Thơ Auto sẽ hỗ trợ quý khách nhanh chóng và tốt nhất.


Tags: Ford, Ford ranger, Ford ranger raptor, xe cũ ford, kinh doanh xe, thông tin Ford, dịch vụ xe ,  thông tin xe cũ, tin tức, cần thơ auto, lịch sử Ford.

BÀI THAM KHẢO